Điều trị sốt xuất huyết như thế nào?

Bệnh sốt xuất huyết là bệnh do virus gây bệnh sốt xuất huyết được truyền từ muỗi sang người. Nguyên nhân gây bệnh phần lớn do môi trường sinh sống không sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh, tạo điều kiện cho muỗi phát triển. Vậy làm thế nào để điều trị sốt xuất huyết hiệu quả.

dieu-tri-sot-xuat-huyet

Không có thuốc cụ thể để điều trị sốt xuất huyết. Nếu bạn nghĩ  bạn đã bị sốt xuất huyết, bạn có thể dùng thuốc giảm đau với acetaminophen, tránh sử dụng aspirin. Bạn cũng nên nghỉ ngơi và uống nhiều nước và đến gặp bác sĩ. Nếu bạn bắt đầu thấy tình trạng ngày càng tồi tệ trong vòng 24h đầu tiên sau khi hạ sốt, bạn nên đến bệnh viện ngay lập tức để được kiểm tra các biến chứng.

dieu-tri-sot-xuat-huyet-3

Vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp những nơi ao tù nước đọng để ngăn muỗi phát triển

Hiện nay, không có thuốc chủng ngừa bệnh sốt xuất huyết, do đó cách tốt nhất ngăn ngừa bệnh này là ngăn bị cắn bởi muỗi bị nhiễm bệnh, đặc biệt là nếu bạn đang sống trong khu vực nhiệt đới hoặc đi du lịch tới khu vực nhiệt đới. Việc giữ vệ sinh môi trường sống cũng là một yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh tật.

dieu-tri-sot-xuat-huyet-2

Bên cạnh đó, để bảo vệ bản thân, bạn có thể dùng thuốc chống muỗi ngay cả ở trong nhà, bạn nên sử dụng điều hòa nếu có thể. Mắc màn khi đi ngủ là một thói quen tốt. Ngoài ra, bạn hãy dọn dẹp những nơi có thể dễ tích tụ nước xung quanh nhà như vỏ chai, vỏ lon, xô chậu…

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>