Điều trị suy tim với bài thuốc Đông y

Ở Việt Nam, cứ 5 người thì 1 người có nguy cơ mắc suy tim. Việc phòng và điều trị suy tim với bài thuốc sau sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình chữa bệnh.

 

Cách điều trị suy tim 1

Cứ 5 người thì có 1 người có nguy cơ mắc suy tim

Suy tim hay còn được gọi là ứ huyết để chỉ tình trạng tim không còn đủ khả năng bơm máu đi khắp cơ thể cung cấp năng lượng sống cần thiết. Nguyên nhân gây suy tim gồm hai yếu tố chính: tim bị tổn thương và chế độ lao động quá sức. Những người thường xuyên làm việc nặng nhọc khiến tim phải bơm một lượng máu quá lớn đi khắp cơ thể. Điều này khi van tim có nguy cơ bị hở dẫn đến dòng máu bị cuốn, chảy ngược trở lại tim. Nó khiến người bệnh nhanh chóng kiệt sức và dẫn đến suy tim. Các phương pháp điều trị suy tim với bài thuốc Đông y được rất nhiều người áp dụng và cho hiệu quả tốt.

Cách điều trị suy tim 2

Bệnh nhân suy tim thường khó thở, mệt mỏi…

Suy tim dẫn tới tình trạng các cơ quan nội tạng, cơ bắp và các cơ quan khác trong cơ thể không nhận đủ lượng máu cần thiết dẫn đến một số triệu chứng như khó thở ( nhất là về đêm), mệt mỏi, ho và phù. Việc điều trị suy tim đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, tuân thủ đúng những hướng dẫn của thầy thuốc cũng như bổ sung lượng chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể .

–  Với những bệnh nhân thường xuyên hồi hộp, khó thở, mệt mỏi, váng đầu, hoa mắt, chóng mặt, hụt hơi, sắc mặt nhợt nhạt thì chuẩn bị: 15g đằng sâm, 20g hoàng kì, 5g chích cam thảo, 12g phục thần, 12g táo nhân, 10g viễn chi, 15g bạch truật, 20g đương quy, 15g long nhãn, 6g mộc hương. Sắc uống hàng ngày, 3 bát lấy 1 bát, ngày uống 2 lần, trước bữa ăn.

Cách điều trị suy tim 3

Một số phương thuốc Đông ty giúp điều trị suy tim

– Bệnh nhân suy tim thấy khó thở, khó ngủ, miệng khát, họng khô, tai ù, chất lưỡi đỏ, gò mà đỏ thì lấy 12g sinh địa, 12g huyền sâm, 12g thiên đông, 15g đan sâm, 12g mạch đông, 12g đương quy, 12g táo nhân, 12g cát cảnh, 12g ngọc trúc, 12g bá tử nhân, 5g ngữ vĩ tử sắc uống ngày 1 thang, uống 2 lần trong ngày.

– Mệt mỏi, vô lực , nhịp tim bất thường, hen suyễn, khi nằm khó thở, môi và đầu ngón tay tím thì dung đương quy 15g, hồng hoa 6g, đào nhân 15g, long cốt 15g, mẫu lệ 15g, quế chi 10g, đan sâm 15g, uất kim 10g,, xuyên khung 10g, cam thảo 5g, diên hồ sách 12g sắc uống hàng ngày. Sắc 700ml nước lấy 200ml, uống 2 lần/ngày. Có thể điều trị suy tim rất hiệu quả, có tác dụng dễ thấy.

–  Bệnh nhân bị phù thũng toàn thân, sụt cân, chán ăn, mạch trầm, tim đập nhanh, rêu lưỡi trắng thì cho vào nồi 750ml nước, cho thêm phụ tử chế 6g, tang bạch bì 12g, bạch truật 15g, sinh khương 5 lát, trạch tả 15g, bạch thược 15g, sa tiền tử 15g, phục linh 20g, quế chi 10g sắc uống. Đun tới khi còn 250ml thì đổ ra bát, để ấm uống ngày 3 lần.

Những bài thuốc điều trị suy tim ở trên sẽ giúp người bệnh nhan chóng hồi phục sức khỏe cũng như lấy lại tinh thần. Ngoài ra, để quá trình chữa trị hiệu quả, người bệnh cũng nên xây dựng chế độ lao động, nghỉ ngơi phù hợp với tình trạng thể lực của bản thân.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>