Điều trị suy tim với món ăn từ cá trắm

Có tới 50% số bệnh nhân bị suy tim không hề biết bị bệnh cho tới khi nhập viện. Điều trị suy tim với món ăn chế biến từ cá trắm là một trong những cách đơn giản và hiệu quả.

Cách điều trị bệnh suy tim 1

Khoảng 50% bệnh nhân suy tim không biết mình bị mắc bệnh

Suy tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong những bệnh lý về tim mạch. Nguyên nhân chủ yếu gây suy tim có thể do lối sống thiếu khoa học của người bệnh hoặc do họ thường xuyên phải tiếp xúc với những yếu tố độc hại từ môi trường sống xung quanh. Điều trị suy tim có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó vấn đề dinh dưỡng cũng vô vùng quan trọng. Việc sử dụng cá trắm để chế biến những món ăn cho người bệnh suy tim là một trong những cách hỗ trợ chữa bệnh rất hiệu quả.

Cách điều trị bệnh suy tim 2

Cá trắm có thể sử dụng điều trị bệnh suy tim

Cá trắm sống trong môi trường nước ngọt, là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thịt cá mềm và được rất nhiều người ưa thích. Cá trắm gồm có cá trắm trắng ( cá trắm cỏ) và cá trắm đen. Chúng đều có công dụng và chất lượng như nhau. Trong khoảng 100g cá trắm thì có tới 36mg canxi, 5g chất béo, 18g chất đạm…Đặc biết lượng chất béo trong cá trắm rất tốt cho quá trình tuần hoàn máu và bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, có thể hỗ trợ quá trình điều trị bệnh suy tim:

– Chuẩn bị khoảng 200g cá trắm, rửa sạch, cho vào nồi với 1 bát nước đun sôi. Sau đó cho thêm gừng, rượu trắng vào hầm khoảng 30- 1 tiếng. Cho thêm gia vị vừa đủ sau đó có thể ăn nóng.

–  Lấy 250g cá trắng làm sạch, cùng với một chút gừng tươi và 6g sa nhân đem bỏ vào nồi, đổ lượng nước vừa phải, ninh nhừ, Khi dùng uống canh cá và bỏ phần bã còn lại.

–  Làm sạch 200g cá trắm trắng rồi ướp cùng gừng, muối lượng vừa đủ. Với 500g mướp làm sạch rồi xào qua, cho thêm cá vào đảo chín tới, bổ sung gia vị vừa dùng. Có thể ăn chung món này với cơm hàng ngày.

Cách điều trị bệnh suy tim 3

Cá trắm có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau

–   Thái miếng khoảng 200g thịt cá trắng cùng với 50g bột sắn dây, cho vào nồi nấu thành súp đặc rồi cho thêm mắm, muồi vừa đủ. Ăn liên tục trong vòng một tuần không những tốt cho bệnh nhân tim mạch còn có thể hạ huyết áp, dùng cho người bị suy nhược.

–  Rán cá trắm ( lượng vừa dùng), lấy bí đao làm sạch, nấu canh. Sau đó cho cả hai vào một nồi hầm nhừ. Dùng liên tục từ 2-3 tuần.

–  Với 25g hoàng kỳ, 200g cá trắm và 12g đương quy đem nấu canh, ăn cá và uống canh, phần bã còn lại bỏ.

Theo Đông y, ngoài việc điều trị bệnh suy tim, cá trắm vị ngọt, có tác dụng bổ khí huyết, bổ tỳ, thích hợp với những người gầy gò, ốm yếu, thường bị suy nhược, có tác dụng làm sáng mắt,  khử phong, lao phổi, đau đầu,  tê, sốt rét..

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>