Điều trị táo bón cực hiệu quả với bí và rau xanh

Ăn bí và rau quả nhiều chất xơ là một cách đơn giản để điều trị táo bón. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại thực phẩm này nhé!

 

1.Lợi ích của chất xơ cao

Điều trị táo bón cực hiệu quả với bí và rau xanh 1

Chế độ ăn giàu chất xơ ngăn ngừa và làm giảm táo bón hiệu quả

Các bác sĩ gia đình chỉ ra, chế độ ăn uống nhiều chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chất xơ thường làm giảm cholesterol trong khi cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2 và các bệnh ung thư.

Trái cây, rau và các loại thực phẩm nhiều chất xơ tự nhiên khác có thể ngăn ngừa và điều trị táo bón cũng như bệnh trĩ, hội chứng ruột kích thích và viêm ruột thừa. Ăn những thực phẩm giàu chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, cũng có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, kiềm chế việc ăn quá nhiều.

2. Bí 

Điều trị táo bón cực hiệu quả với bí và rau xanh 2

Bí cung cấp lượng chất xơ ổn định cho cơ thể của trẻ

Theo MayoClinic.com, tiêu thụ một chế độ ăn với ít nhất từ ​​20 đến 35 gram chất xơ mỗi ngày sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa táo bón. Bí có hàm lượng chất xơ cao và cung cấp một lượng lớn vitamin A và C cho cơ thể. Các loại bí mùa hè như bí xanh hoặc màu vàng có từ 2 đến 3 gam chất xơ trong 1/2 chén thức ăn và chỉ chứa 7-8 kg/calo. Bí cung cấp lượng chất xơ ổn định cho cơ thể bạn có thể sử dụng trong khẩu phần ăn của bé quanh năm mà không lo táo bón.

3. Thực phẩm giàu chất xơ khác

Điều trị táo bón cực hiệu quả với bí và rau xanh 3

Atiso, rau bina, khoai lang, khoai tây chứa nhiều chất xơ và vitamin có lợi

Các loại rau có nhiều chất xơ như atisô, khoai tây, rau bina, khoai lang, đậu Hà Lan và đậu xanh. Các loại trái cây giàu chất xơ bao gồm táo, cam, lê, ngày, sung, mận, dâu tây, quả mâm xôi đều rất tốt khi sử dụng điều trị táo bón. Chọn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc bao gồm gạo lức thay cho gạo trắng cũng có hàm lượng chất xơ cao tốt cho sức khỏe của bạn.

4. Tăng số lượng từ từ

Điều trị táo bón cực hiệu quả với bí và rau xanh 4

Cho trẻ uống nước kết hợp với việc sử dụng chất xơ hợp lý để trị táo bón

Uống nhiều nước và các chất lỏng khác khi bạn bắt đầu sử dụng tăng lượng chất xơ mỗi ngày. Chất lỏng giúp cơ thể tiêu hóa và sử dụng chất xơ cũng như giúp làm mềm phân hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên thêm số lượng chất xơ dần dần trong chế độ ăn uống để tránh đầy hơi, chuột rút và đau dạ dày. Tập thể dục thường xuyên cùng với việc điều chỉnh lượng chất xơ giúp kích thích đường tiêu hóa và điều trị táo bón hiệu quả.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>