Điều trị tiêu chảy cực hiệu quả với khoai tây

Khoai tây là thực phẩm dùng để điều trị tiêu chảy. Các loại thực phẩm khác nên sử dụng kết hợp với khoai tây để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 

1. Nguyên nhân gây tiêu chảy

Điều trị tiêu chảy cực hiệu quả với khoai tây 1

Có nhiều nguyên nhân gây tiêu chảy như thuốc men, nhiễm vi khuẩn và ngộ dộc thực phẩm

Tiêu chảy là một triệu chứng của một chứng bệnh khác. Tiêu chảy không hình thành mà không có nguyên nhân. Những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tiêu chảy bao gồm bệnh tật, thuốc men và ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh phổ biến nhất liên quan đến tiêu chảy là cúm dạ dày, khi bị nhiễm virus trong ruột. Thuốc có thể gây tiêu chảy như một tác dụng phụ vì các kháng thể gây tiêu giết chết các vi khuẩn lành mạnh trong ruột. Ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm bị ô nhiễm chẳng hạn như độc tố, ký sinh trùng hoặc vi khuẩn, gây kích thích dạ dày.

2. Khoai tây và thực phẩm khác để ăn

Điều trị tiêu chảy cực hiệu quả với khoai tây 2

Cho trẻ ăn khoai tây nghiền sẽ giúp giảm tiêu chảy

Một số thực phẩm có thể giúp làm dịu dạ dày và thúc đẩy đi tiêu rắn. Khoai tây là thực phẩm chứa nhiều tinh bột ngăn chặn sự hình thành phân dạng lỏng và mất nước. Các bác sĩ khuyến nghị bạn nên ăn khoai tây, cà rốt nấu chín, chuối, cơm, bánh mì nướng, táo, thịt gà nướng không có da và bánh quy giòn khi điều trị tiêu chảy. Nếu ăn khoai khiến trẻ bị tiêu chảy nặng hơn hoặc nôn, nên loại bỏ ra khỏi thực đơn của bé và gọi cho bác sĩ của bạn.

3. Thực phẩm cần tránh

Điều trị tiêu chảy cực hiệu quả với khoai tây 3

Không cho trẻ sử dụng thức ăn nhanh, chiên xào và nhiều dầu mỡ khi bị tiêu chảy

Tránh những thức ăn gây ra tình trạng xấu đi chẳng hạn như thức ăn béo, thức ăn có nhiều gia vị và thức ăn có nhiều chất xơ.  MayoClinic.com nói rằng nước trái cây nhất định như táo và lê có thể làm cho tình trạng của bé tồi tệ hơn. Nước uống, các loại trà thảo dược và nước dùng gà sẽ tốt cho bé.

Nếu trẻ không thể giữ bất cứ điều gì trong dạ dày, cho trẻ nhâm nhi một thìa nước hoặc nước uống thể thao hoặc cố gắng ăn gelatin. Tránh ăn các sản phẩm từ sữa và các thực phẩm hoặc đồ uống có chứa cồn hoặc caffeine.

4. Biến chứng

Điều trị tiêu chảy cực hiệu quả với khoai tây 4

Nếu trẻ bị tiêu chảy kéo dài, câng phải bù nước kịp thời tránh nguy hiểm

Nếu trẻ tiếp tục bị tiêu chảy sau khi ăn khoai tây, trẻ có thể có nguy cơ bị mất nước. Mất nước là một tình trạng bệnh nghiêm trọng có khả năng đe dọa tính mạng. Gọi 911 nếu nhận thấy những dấu hiệu thông thường và triệu chứng của mất nước, chẳng hạn như mệt mỏi, khát nước và khô miệng để điều trị tiêu chảy cho bé kịp thời.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>