Điều trị tiêu chảy hiệu quả cho trẻ với bí ngô

Bí ngô được hầu hết các mẹ tin dùng khi sử dụng điều trị tiêu chảy cho con. Hãy cùng namthaoduoc.com khám phá điều kì diệu từ bí ngô nhé!

 

Trẻ bị tiêu chảy thường có phân lỏng và các triệu chứng khó chịu khác chẳng hạn như đầy hơi hoặc đau bụng. Bí ngô đóng hộp có thể là một phần trong chế độ ăn uống để ngăn ngừa hoặc điều trị tiêu chảy. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu trẻ bị tiêu chảy kéo dài bởi vì nó có thể là dấu hiệu của một bệnh nghiêm trọng.

1. Chất xơ

Điều trị tiêu chảy hiệu quả cho trẻ với bí ngô 1

Bí ngô cung cấp 7g chất xơ và rất ít calo làm giảm tiêu chảy hiệu quả

Mỗi cốc bí ngô đóng hộp cung cấp 7 g chất xơ và chỉ có 83 calo và bạn sẽ nhận được ít nhất 14 g chất xơ cho mỗi 1.000 calo bạn ăn. Chất xơ trong chế độ ăn uống có thể làm giảm tiêu chảy cho trẻ vì nó làm cho phân rắn hơn. Lợi ích tiềm năng khác của chất xơ từ bí ngô đóng hộp bao gồm cholesterol thấp và giúp ổn định lượng đường trong máu tốt hơn.

2. Kali

Điều trị tiêu chảy hiệu quả cho trẻ với bí ngô 2

Bí ngô cũng giàu kali cần thiết cho trẻ khi bị tiêu chảy

Bí ngô đóng hộp cung cấp 505 mg kali trong mỗi hộp. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị mỗi ngày nên sử dụng ít nhất 4.700 mg cho người lớn khỏe mạnh và dùng để điều trị tiêu chảy cho trẻ.

Tiêu chảy làm mất quá nhiều kali ra khỏi cơ thể, dẫn đến tình trạng hạ kali trong máu hoặc gây nguy hiểm nếu nồng độ kali trong máu quá thấp. Hạ kali máu có thể dẫn đến mệt mỏi, chuột rút và thậm chí tử vong. Thực phẩm giàu chất kali khác ngoài bí ngô bao gồm trái cây, các loại hạt, acorn bí và đậu.

3. Natri

Bí ngô đóng hộp không chỉ cung cấp kali mà còn cung cấp 12 mg natri hoặc ít hơn 1 % giá trị hàng ngày. Kali và natri là hai chất điện giải không thể thiếu giúp duy trì cân bằng nước trong cơ thể của trẻ. Cơ thể trẻ có thể nhận natri bằng cách thêm muối vào bí ngô đóng hộp hoặc làm món súp bí ngô sử dụng như canh mặn.

4. Thông tin khác

Điều trị tiêu chảy hiệu quả cho trẻ với bí ngô 3

Tránh cho trẻ sử dụng bí ngô nếu không dung nạp fructozo

Khi trẻ bị tiêu chảy, bạn cần phải tăng lượng nước uống của con lên để ngăn chặn tình trạng mất nước. Một lợi ích của súp bí ngô đóng hộp là nó có thể giúp trẻ tăng lượng nước uống nếu trẻ cảm thấy mệt mỏi vì chỉ uống nước.

Tránh ăn bí ngô đóng hộp nếu trẻ không thể dung nạp fructose, một tình trạng mà cơ thể gặp phải khi có vấn đề tiêu hóa. Fructose là một loại đường tự nhiên trong trái cây và nó có thể dẫn đến tiêu chảy, đầy hơi khi ăn trái cây.

Trong nhiều trường hợp, tiêu chảy ở trẻ sẽ không dẫn đến hậu quả tai hại, nhưng bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu triệu chứng kéo dài hơn ba ngày hoặc nếu bạn nghi ngờ con mình mắc phải tình trạng nghiêm trọng hơn.

Tác dụng của bí ngô đối với việc điều trị tiêu chảy rất hiệu quả. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bí ngô đóng hộp cho con bạn nhé!

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>