Điều trị ung thư bằng công nghệ GEN

Mới đây các nhà khoa học Mỹ lần đầu tiên công bố thành công việc điều trị bạch cầu sử dụng chính các tế bào máu của bệnh nhân để tiêu diệt và loại bỏ các tế bào ung thư.

Bệnh ung thư

Sự dụng thành công công nghệ gen trong điều trị ung thư

Các nhà khoa học ở Mỹ đã tiến hành một phương pháp để tạo ra tế bào hủy diệt, phương pháp đã được tiến hành trên 3 bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu tế bào lympho mãn tính.

Điều trị bệnh ung thư

Các bác sĩ đang tiến hành ca phẫu thuật ung thư

Đầu tiên họ lấy máu của bệnh nhân và tế bào T để chống bệnh tật sẽ được bỏ đi. Sau đó họ điều chỉnh các tế bào này trong phòng thí nghiệm. Cuối cùng hàng trăm tế bào đã được điều chỉnh gen được cấy trở lại người bệnh. Họ dùng chính máu của bệnh nhân để tiêu diệt ung thư và đã thành công ngoài mong đợi. Không chỉ tiêu diệt tế bào ung thư đang có tron cơ thể bệnh nhân mà còn tiêu diệt cả các tế bào ung thư đang tiêu diệt vào cơ thể.

Hai bệnh nhân không còn dấu hiệu ung thư sau hai năm điều trị và người thứ ba đã có phản ứng tích cực.

Ung thư

Hình ảnh gen

Các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm trên các bệnh nhân ung thư khác như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư cổ tử cung.

Xuân Đại

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>