Điều trị viêm họng với vitamin

Một số vitamin được sử dụng hỗ trợ trong việc điều trị viêm họng tại nhà. Hôm nay, hãy cùng namthaoduoc.com tìm hiểu xem đó là những vitamin nào?

 

Viêm họng được gây ra bởi nhiều bệnh khác nhau, từ cảm lạnh đơn giản để viêm họng toàn diện. Không chỉ là một mối phiền toái, đau họng còn là dấu hiệu của nhiễm virus hoặc vi khuẩn cần uống thuốc để chữa lành. Có một số vitamin có thể trợ giúp trong các bệnh nhiễm trùng, làm tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, nhưng chúng không thể giết chết các vi khuẩn gây viêm họng, vì vậy điều quan trọng là bạn đi khám bác sĩ để xác định xem bạn có cần thuốc kháng sinh để điều trị viêm họng hay không?

1. Vitamin C

Điều trị viêm họng với vitamin 1

Vitamin C làm giảm triệu chứng viêm nhiễm khi viêm họng

Vitamin C không chỉ giúp hệ thống miễn dịch của bạn nói chung, nó cũng có thể giúp bạn làm giảm sưng viêm khi viêm họng. Trong cuốn sách “Chữa bệnh bằng thảo dược” Balch lưu ý rằng việc dùng vitamin C có thể làm giảm nguy cơ sốt thấp khớp và viêm nhiễm gây ra viêm khớp dạng thấp nếu được thực hiện một cách nhất quán trong khi điều trị viêm họng. Balch khuyến cáo dùng 250-500 mg vitamin C từ 4-6 lần mỗi ngày trong khi bị bệnh, nhưng hãy chắc chắn kiểm tra với bác sĩ trước khi bổ sung ở mức độ này.

2. Kẽm

Điều trị viêm họng với vitamin 2

Kẽm hỗ trợ viêm họng bằng cách tiêu diệt vi khuẩn và giảm đau nhức

Kẽm cũng có thể hữu ích cho viêm họng với khả năng tiêu diệt vi khuẩn và giảm bớt đau nhức. Viên ngậm kẽm có thể ức chế virus, có nghĩa bạn có thể cắt giảm khả năng nhiễm trùng tăng lên. Kẽm cũng góp phần làm tăng hệ thống miễn dịch của bạn. Mars khuyến cáo nên sử dụng năm viêm ngậm ngậm một ngày để điều trị viêm họng vì có chứa 15 mg kẽm cho một tuần, nhưng kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng hơn 30 mg kẽm mỗi ngày.

3. Vitamin A

Điều trị viêm họng với vitamin 3

Vitamin A kháng viêm và làm tăng tốc độ chữa bệnh của màng nhầy

Vitamin A cũng có thể có ích trong việc chống viêm họng vì nó làm tăng tốc độ chữa bệnh của màng nhầy. Các màng nhầy trong cổ họng đặc biệt nhạy cảm với viêm họng. Bác sĩ khuyến cáo dùng 50.000 IU vitamin A hai lần một ngày cho đến khi triệu chứng được cải thiện, nhưng nếu cần thiết hơn bảy ngày, cắt giảm đến 25.000 IU mỗi ngày. Bạn hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi dùng các mức vitamin A, vì chúng có thể gây độc cho cơ thể và không có vitamin A nếu bạn đang mang thai.

4. Cân nhắc

Điều trị viêm họng với vitamin 4

Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi điều trị viêm họng với vitamin

Viêm họng xuất phát từ vi khuẩn và cần điều trị kháng sinh để tiêu diệt nó. Hãy chắc chắn để xem bác sĩ của bạn nếu bạn tin rằng bạn có thể bị viêm họng. Nếu không,  các vi khuẩn mạnh nhất có thể ở lại và nhân rộng. Vitamin không tiêu diệt vi khuẩn, nó chỉ có thể giúp hệ thống miễn dịch của bạn chống lại các nhiễm trùng trong khi điều trị viêm họng mà thôi.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>