Điều trị viêm phụ khoa khi mang bầu

Những thay đổi hormone khi mang bầu và tình trạng ẩm ướt âm đạo khi mang bầu là nguyên nhân chính gây viêm phụ khoa. Để điều trị viêm phụ khoa cần lưu ý những chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không được phép  tự ý áp dụng các kinh nghiệm truyền miệng dễ dẫn tới tình trạng trầm trọng hơn.

Sử  dụng thuốc điều trị:

Loại thuốc dùng để điều trị Viêm Phụ Khoa cho phụ nữ mang thai chủ yếu là thuốc đặt âm đạo, khi được chỉ đạo dùng loại thuốc này bạn cần dùng đúng và đủ liều. Phụ nữ mang thai cần tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ trong việc điều trị bệnh phụ khoa. Ngược lại, nếu không điều trị viêm nhiễm phụ khoa trong giai đoạn mang thai thì có thể gây nên những hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

dieu tri viem phu khoa khi mang bau

Viêm phụ khoa khi mang bầu nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi

Những nguy cơ thường gặp do suy nghĩ sai lầm này là tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo mãn tính, ung thư cổ tử cung, âm đạo, sảy thai, sinh non, vỡ ối sớm, viêm màng ối, lây nấm và viêm phụ khoa  sang cho bé.

Vệ sinh vùng kín:

Bên cạnh đó bạn cần quan tâm đến thói quen vệ sinh “vùng cấm” như vệ sinh “cô nhỏ” đúng cách bằng nguồn nước sạch, không dùng xà bông, sữa tắm hay chất tạo mùi để rửa “cô bé”. Bạn nên nhớ rằng, nếu quá lạm dụng các sản phẩm sát khuẩn, thụt rửa vệ sinh âm đạo, và các loại kháng sinh sẽ làm mất đi hệ lợi khuẩn trong âm đạo

dieu tri viem phu khoa khi mang bau

Sử dụng bao cao su khi quan hệ để phòng tránh lây bệnh

Dùng bao cao su khi quan hệ

Quan hệ vợ chồng lành mạnh và nên dùng bao cao su trong thời điểm “gần gũi”. Do đặc điểm của “cô bé” trong giai đoạn mang thai thường tiết ra nhiều dịch vì thế tạo môi trường ẩm ướt, làm tăng nguy cơ mắc nấm âm đạo.

Vậy nên bạn hãy thường xuyên thay quần chip bất cứ khi nào cảm thấy khó chịu. Nên chọn đồ lót và những chiếc quần có chất liệu thoáng mát, vừa tạo cảm giác dễ chịu, vừa hạn chế nguy cơ mắc bệnh liên quan đến âm đạo.

dieu tri viem phu khoa khi mang bau

Viêm phụ khoa cần được tái khám định kỳ

Khám phụ khoa định kỳ

Phụ nữ khi mang thai thường chỉ chú ý siêu âm để kiểm tra sức khỏe của thai nhi mà ít để ý tới các nguy cơ khác đối với bà mẹ. Do đó, để phòng tránh và phát hiện sớm bệnh, cần khám phụ khoa định kỳ. Đặc biệt trong thời gian điều trị bệnh, cần tái khám theo chỉ định của bác sĩ để chắc chắn rằng chứng viêm phụ khoa bạn đang mắc phải đã được điều trị dứt điểm, điều này quan trọng và cần thiết cho cả mẹ và bé

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>