Điều trị viêm xoang mãn tính

Điều trị viêm xoang mãn tính như thế nào là câu hỏi mà nhiều người mắc bệnh này đang thắc mắc. Bài viết này, namthaoduoc.com cung cấp cho các bạn các cách điều trị giúp bạn khắc phục chứng bệnh này.

trị viêm xoang mãn tính 1

Phương pháp điều trị viêm xoang để giảm các triệu chứng thường gặp:

Bạn có thể dùng nước mũi pha loãng để rửa mũi hoặc xịt vào mũi hoặc sử dụng các loại thuốc điều trị viêm xoang như: fluticasone (FLonase), beclomethasone (Beconase AQ), budesonide (Rhinocort Aqua), triamcinolone (Nasacort AQ), mometasone (Nasonex).

trị viêm xoang mãn tính 2

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng corticosteroid bằng đường uống hoặc tiêm. Loại thuốc này được dùng để giảm viêm trong trường hợp viêm xoang nặng, đặc biệt nếu bạn có polyp ở mũi. Ví dụ như prednisone và methylprednisolone. Corticosteroid đường uống có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng khi sử dụng lâu dài, vì vậy bạn chỉ nên dùng để điều trị hết các triệu chứng nghiêm trọng.

Thuốc làm thông mũi cũng là một lựa chọn trong liệu pháp điều trị viêm xoang mãn tính.

Ngoài ra bạn có thể dùng các thuốc giảm đau khác như aspirin, acetaminophen hoặc ibuprofen.  Vì nguy cơ mắc hội chứng Reye – một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng – nên bạn không bao giờ được dùng aspirin cho người dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, một khuyến cáo ở đây là khi dùng bất cứ loại thuốc nào bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh làm cho tình trạng viêm xoang của bạn tồi tệ hơn.

Thuốc kháng sinh đôi khi cần thiết để điều trị viêm xoang nếu bạn bị nhiễm trùng do vi khuẩn. Tuy nhiên viêm xoang mãn tính không thường do vi khuẩn gây ra.

trị viêm xoang mãn tính 3

Phẫu thuật nội soi xoang có thể là một lựa chọn khác cho bệnh nhân viêm xoang mãn tính. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng một ống nội soi, một ống mỏng, dẻo có đèn để đưa vào ống xoang. Sau đó tùy thuộc vào tình trạng của bạn, bác sĩ vơ thể sử dụng các công cụ khác nhau để loại bỏ các mô hoặc cạo đi polyp – nguyên nhân gây tắc mũi.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>