Điều trị viêm xoang với cỏ cà ri

Cỏ cà ri đã được sử dụng hàng trăm năm nay để điều trị viêm xoang do có đặc tính chống viêm, giúp tăng cường sức khỏe cơ thể.

 

Nhiễm trùng xoang là một trong những bệnh nhiễm trùng thứ cấp phổ biến nhất nhận được từ cảm lạnh thông thường. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng cỏ cà ri để điều trị viêm xoang. Cỏ cà ri nên được sử dụng theo chỉ dẫn.

1. Nhiễm trùng xoang

Điều trị viêm xoang với cỏ cà ri 1

Viêm xoang gây khó thở và thoát chất nhày trong xoang mũi

Viêm xoang là tình trạng viêm của mô mềm trong khoang mũi. Các xoang được làm bằng các mô đã được lót bằng màng nhầy có thể trợ giúp để ngăn chặn các hạt trong không khí muốn xâm nhập vào cơ thể. Nếu bạn bị nhiễm trùng xoang, xoang của bạn sưng lên, ảnh hưởng đến việc thở và thoát chất nhày qua mũi của bạn. Viêm xoang kéo dài ít hơn tám tuần cần phải được điều trị kịp thời.

2. Hiệu ứng

Viêm xoang thường gây ra những tác động sau đây trên cơ thể: nghẹt mũi, hắt hơi, thoát nước mũi, sốt, đau đầu, xoang áp lực, xuất tiết ở mũi, đau họng, mất mùi và hương vị, và mệt mỏi. Áp lực quá nhiều từ các xoang bị sưng tấy có thể gây ra nhạy cảm vùng mặt vào mắt, má và răng hàm trên. Bạn có thể có chất xả dày màu vàng hoặc xanh. Nếu các triệu chứng này kéo dài hơn 10 ngày, bạn nên tìm một bác sĩ để được điều trị viêm xoang kịp thời.

3. Cỏ cà ri pháp

Điều trị viêm xoang với cỏ cà ri 2

Cỏ cà ri có tác dụng loại bỏ chất nhầy và giảm sưng viêm

Các loại thảo mộc là đặc biệt là cỏ cà ri thường được sử dụng trong việc loại bỏ chất nhầy, gây viêm xoang. Cỏ cà ri giúp làm sạch các màng nhầy, giúp khoang xoang đúng tiêu hao tiết quá mức, góp phần điều trị viêm xoang hiệu quả. Drugs.com nói rằng các loại thảo dược có tính kháng viêm có thể giúp phục hồi lưu lượng máu bình thường với đường mũi, giảm sung huyết mũi và đau xoang.

4. Tác dụng phụ

Cỏ cà ri không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai vì nó đã được chứng minh có thể kích thích tử cung, gây ra các cơn co thắt. Khó tiêu và đầy hơi bụng đã được báo cáo là tác dụng phụ thường gặp của việc một lượng lớn cỏ cà ri. Như với bất kỳ loại thảo dược, bạn có thể gặp phản ứng dị ứng. Nếu bạn có những triệu chứng, chẳng hạn như đỏ bừng mặt, môi sưng tấy và khó thở, hãy gọi 911. Cỏ cà ri có thể gây ra tác dụng phụ tương tác. Nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng loại thảo dược này nếu bạn đang uống thuốc bất kỳ.

5. Xem xét

Điều trị viêm xoang với cỏ cà ri 3

Xem xát kĩ lưỡng trước khi điều trị viêm xoang với cỏ cà ri bởi nó có thể gây râ tác dụng phụ

Cỏ cà ri được sử dụng cùng với phương pháp điều trị y tế khác được đề nghị của bác sĩ. Thuốc không cần kê toa để điều trị viêm xoang gồm thuốc thông mũi và thuốc kháng histamine. Bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh nếu nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc corticosteroid nếu bạn đang bị một tình trạng viêm xoang mãn tính.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>