Điều trị xơ gan bằng thảo dược

Các loại thảo mộc đã được sử dụng hàng trăm năm nay để giúp cải thiện chức năng và điều trị xơ gan. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại thảo dược này giúp người bệnh chữa bệnh.

Gan là cơ quan nội tạng có nhiệm vụ chính là thải độc trong cơ thể. Nguyên nhân chính dẫn tới xơ gan là do uống rượu quá mức. Ngoài ra còn có các yếu tố khác có thể gây ra bệnh xơ gan trong đó có bệnh do virus như viêm gan B và C, bệnh truyền nhiễm và bệnh tự miễn. Ngay cả thuốc và các chất độc trong môi trường cũng có thể gây ra xơ gan.

Điều trị xơ gan bằng thảo dược 1

Rượu bia là nguyên nhân chính gây xơ gan

Đối với những người bị bệnh nặng, cấy ghép gan hay phẫu thuật là cần thiết. Nhưng điều trị xơ gan trong giai đoạn đầu có thể bắt đầu bằng việc thay đổi thói quen và sử dụng một số thảo dược. Một số thảo dược đơn gian có thể dùng điều trị xơ gan bao gồm:

- Hạt cần tây: Nghiên cứu cho thấy rằng, thành phần trong hạt cần tây có thể cải thiện những tổn thương gan do uống quá nhiều thuốc acetaminophen – thuốc thay thế aspirin.

- Bồ công anh: Bồ công anh có thể dùng làm thuốc lợi tiểu tự nhiên, giúp cơ thể thải bỏ các chất thải do rối loạn chức năng gan.

Điều trị xơ gan bằng thảo dược 2

Bồ công anh giúp lợi tiểu

- Nhân sâm: Kết quả nghiên cứu ban đầu cho thấy nhân sâm có thể thúc đẩy sự phát triển một số loại tế bào tuyến trong gan, từ đó giúp điều trị xơ gan.

- Trà xanh: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nhiều công dụng của trà xanh, trong đó có tác dụng điều trị xơ gan. Trà xanh có chứa lượng lớn vitamin K – bổ sung vào lượng vitamin k đã bị mất do xơ gan.

- Rễ cam thảo: Cả y học phương Đông và phương Tây đều sử dụng rễ cam thảo để điều trị bệnh gan. Rễ cam thảo có tác dụng phụ mạnh mẽ, do đó, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng.

- Nghệ: Lợi ích đối với sức khoẻ của nghệ rất nhiều. Những nghiên cứu gần đây trên động vật cho thấy, nghệ có thể giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa tổn thương gan.

- Tảo xoắn: Đây là một loại tạo màu xanh, sống trong các hồ nước ngọt tự nhiên. Tảo xoắn đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ trước, có tác dụng thanh lọc cơ thể và cung cấp axit amin, nguyên tố vi lượng cần thiết để hỗ trợ chữa bệnh.

Điều trị xơ gan bằng thảo dược 3

Tảo xoắn có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh gan

Quá trình điều trị xơ gan bằng thảo dược có thể hỗ trợ cải thiện các chức năng gan nhưng không làm phục hồi chức năng gan đã bị tổn thương. Xơ gan là một tình trạng rất nghiêm trọng và có thể đe doạ tính mạng.  Do đó, cần tham khảo ý kiến bác sĩ về phương pháp điều trị xơ gan hiệu quả nhất.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>