Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư khoa học nhất

Yếu tố dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt quyết định tới 50% hiệu quả điều trị ung thư. Do đó, dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư vô cùng quan trọng và cần được quan tâm đúng mức.

 

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư khoa học nhất 1

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều tới tiến triển bệnh ung thư

Ung thư ngày càng trở thành căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Mọi đối tượng đều có thể trở thành “nạn nhân” của những tế bào ung thư độc hại. Những tế bào ung thư sẽ trưởng thành trong một môi trường giàu axit. Trong thịt đỏ có chứa nhiều axit, nhất là trong thịt bò, thịt lợn, thịt gà…Ngoài ra, thịt chứa kháng sinh, các loại ký sinh trùng có hại, protein trong thịt khó tiêu đòi hỏi nhiều enzym nên càng tạo ra nhiều độc tố…điều này vô cùng nguy hại với bệnh nhân ung thư.Lớp vỏ bên ngoài của các tế bào ung thư được bao bọc bởi loại protein rất cứng. Khi không được cung cấp nguồn “năng lượng” từ thịt, protein của tế bào ung thư sẽ bị tấn công bởi các enzim từ thành tế bào cũng như chịu sự tiêu diệt của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư, thay vì ăn thịt người bệnh có thể ăn các loại cá, thực phẩm bổ sung thích hợp khác.

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư khoa học nhất 2

Bệnh nhân ung thư không nên ăn các loại thịt

Đường là một trong những thức ăn ‘khoái khẩu’ của các loại tế bào ung thư. Nếu người bệnh không ăn đường đồng nghĩa với tế bào ung thư không được cung cấp nguồn năng lượng cần thiết. Người bệnh có thể sử dụng mật ong hoặc mật đường với lượng nhỏ và muối biến, muối thực vật thay cho muối trắng có chứa các chất phụ gia độc hại. Ngoài ra, tế bào ung thư có thể ăn các chất nhầy trong đường ruột. Sữa lại là nguồn dinh dưỡng tạo ra chất nhầy cho cơ thể. Đây là nguồn dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư cần phải bổ sung hàng ngày.

Khẩu phần ăn cho bệnh nhân ung thư nên chia thành 80% rau quả tươi và  20% thực phẩm nấu chín. Nước ép rau tươi cung cấp loại co-enzyme giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và các tế bào bên trong có thể tiêu thụ trong vòng 15 phút, trở nên khỏe mạnh hơn. Để tăng lượn enzyme sống giúp tế bào khỏe mạnh, mỗi người bệnh nên uống nước ép rau củ và ăn hoa quả tươi 2-3 lần/ngày.

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư khoa học nhất 3

Đường trắng chính là thức ăn cho các tế bào ung thư

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư cũng cần chú ý đảm bảo giúp hệ miễn dịch của người bệnh trở nên khỏe mạnh hơn. Có thể bổ sung một số chất: Floressence, Essiac, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất, EPA, dầu cá … sẽ khiến tế bào bảo vệ cơ thể, chống và tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả hơn. Ngoài ra, những thực phẩm chứa vitamin E , tạo ra apoptose giúp cơ thể loại bỏ các tế bào xấu hoặc bị “vô dụng”.

Những đồ như cafe, trà hay sô cô la…có chứa rất nhiều caffeine. Bạn nên hạn chế sử dụng những loại đồ uống này. Thay vào đó, trà xanh có chứa chất chống ung thư nên sử dụng hàng ngày.

Tập thể dục, thể thao hàng ngày, tập hít thở sâu cũng là một trong những phương pháp điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Những tế bào ug thư không thể sống trong một môi trường chứa nhiều oxy. Do đó, sử dụng liệu pháp oxy là cách giúp tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư.

Nếu tuân thủ chính xác những nguyên tắc trong chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư, tế bào ung thư có thể bị loai bò hoàn toàn mà không cần tới phương pháp xạ trị hay hóa trị liệu.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>