Dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ bị tự kỷ

Viện nghiên cứu bệnh tự kỷ khẳng định phương pháp điều trị dinh dưỡng rất hữu ích đối với trẻ tự kỷ. Chế độ ăn uống cho trẻ bị tự kỷ nên tránh men, glutens, casein và các chất gây dị ứng.

 

Dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ bị tự kỷ 1

Chế độ ăn giàu dinh dưỡng giúp trẻ tự kỷ luôn khỏe mạnh

Chế độ ăn uống cho trẻ bị tự kỷ theo y tế Trung Quốc bao gồm hương vị (cay, ngọt, mặn), nhiệt độ (cả về thể chất và chất lượng năng lượng) và hành động trên cơ thể. Nhạy cảm với thực phẩm không phải là nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ, nhưng sự xuất hiện của một số thành phần trong thực phẩm làm trầm trọng thêm các triệu chứng tự kỷ.

Điều trị tự kỷ bằng cách tạo ra một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp trẻ duy trì sức khỏe. Nguyên tắc chung trong điều trị tự kỷ bằng chế độ ăn uống của Trung Quốc là thực phẩm ấm lấy lại sự cân bằng.

Dưới đây là chế độ ăn được khuyên sử dụng cho trẻ bị tự kỷ:

– Thực phẩm có tính ấm được nấu chín hoặc hấp nhẹ có lợi cho người mắc chứng tự kỷ. Các thực phẩm này giúp tăng cường dương, tiếp thêm sinh lực máu và loại bỏ lạnh. Gừng khô và tỏiđều là thực phẩm nóng tạo ra nhiệt trong đường tiêu hóa.

Tất cả các loại rau, đặc biệt là các loại rau củ, được coi là thực phẩm làm nóng lên. Rau tốt nhất dành cho trẻ bị tự kỷ bao gồm: bí ngô, cải xoăn, rau bina, củ cải Thụy Sĩ, lá xanh, mù tạc, khoai lang, khoai lang, củ cải, củ cải, cà rốt, nấm nút và hành lá. Ngũ cốc như gạo nâu, gạo trắng, rau dền, kê, lúa mạch và quinoa hay thực phẩm giàu protein động vật như gà hay gà tây cũng có lợi cho trẻ bị tự kỷ.

Dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ bị tự kỷ 3

Tránh thức ăn lạnh trong chế độ ăn của trẻ tự kỷ

– Thức ăn lạnh nên tránh trong chế độ ăn của trẻ bị tự kỷ vì thức ăn lạnh làm chậm quá trình tiêu hóa và góp phần tiêu hóa kém.  Thực phẩm lạnh như kem, đồ uống nhiều đá, đậu nành và hầu hết các loại trái cây nên được giới hạn.

Dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ bị tự kỷ 4

Các loại thực phẩm từ sữa, trứng, cất béo không tốt cho trẻ tự kỷ

– Các loại thực phẩm như: sữa (sữa, pho mát, sữa chua, kem) đường, đậu phộng hoặc bơ đậu phộng, trái cây (đặc biệt là cam quýt và chuối), trứng, lúa mì, thức ăn chiên xào hoặc dầu mỡ, thức ăn ướp lạnh hoặc đông lạnh và quá nhiều đậu nành là những yếu tố có hại trong chế độ ăn của trẻ bị tự kỷ. Vì nó làm gia tăng đờm gây khó chịu cho trẻ.

– Trung tâm Nghiên cứu bệnh tự kỷ cho biết những người bị bệnh tự kỷ dễ bị các bệnh dị ứng thực phẩm.  Vì vậy cần tránh các sản phẩm gây dị ứng bao gồm các chất bảo quản, phẩm màu, hương liệu nhân tạo và chất nhũ hoá.

Hi vọng rằng những lời khuyên hữ ích trên đây sẽ giúp trẻ luôn khỏe mạnh và sớm bình phục!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>