Đo huyết áp tại nhà để giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Đo huyết áp tại phòng khám chưa hẳn đã chính xác !

Nghiên cứu của Hội tim mạch học Hoa kỳ cho thấy nhiều bệnh nhân mắc phải hội chứng “tăng huyết áp áo choàng trắng” – một hiện tượng cho thấy huyết áp của bạn tăng lên do lo lắng vì đang ở phòng khám của bác sĩ. Điều này đôi khi dẫn tới những lời chuẩn đoán thái quá hay chuẩn đoán sai về bệnh huyết áp cao. Theo một số nghiên cứu, khoảng 30% bệnh nhân bị huyết áp cao khi đến phòng khám của bác sĩ thực sự có chỉ số đo thấp hơn khi họ tự đo ở nhà.

Lợi ích của việc tự đo huyết áp tại nhà.

Nghiên cứu còn đưa ra tỉ lệ cứ 10 người thì đến 7 người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp và tiểu đường. Trong đó phổ biến nhất là bệnh cao huyết áp với diễn biến nặng có thể gây những tai biến nghiêm trọng như hôn mê do tai biến mạch máu não, di chứng liệt nửa người, nhồi máu cơ tim, suy tim, thiếu máu cơ tim, suy thận… làm ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống và có thể gây tử vong. Khi có tai biến xảy ra, lúc này mọi công tác cứu chữa đều đã quá muộn. Để tránh những biến chứng nguy hiểm này việc phát hiện sớm những biến đổi bất thường của huyết áp hay những triệu chứng là việc hết sức quan trọng.

Theo nghiên cứu, tỷ lệ “tăng huyết áp áo choàng trắng” là 26,67%, trong đó ở nam giới là 31,25% và ở nữ giới là 68,75%, việc tự đo huyết áp tại nhà giúp tránh được hiện tượng trên một cách hiệu quả.

Đo huyết áp tại nhà hoàn toàn là một việc đơn giản, không hề đòi hỏi trang thiết bị đắt tiền, phức tạp. Hơn nữa bệnh nhân có thể chủ động khi thấy có triệu chứng như choáng váng, chóng mặt, hồi hộp, tim đập nhanh …

Đo huyết áp tại nhà kết hợp với thường xuyên thăm khám bác sĩ, điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ, tích cực vận động, ăn nhiều chất xơ là những phương pháp tốt nhất để có thể duy trì được trạng thái ổn định của huyết áp cũng như hạn chế tối đa việc phát hiện muộn dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Thương hiệu nào được lựa chọn ?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, những thiết bị máy móc y học bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng ngày càng nhiều. OMRON được người tiêu dùng tìm đến một cách hoàn toàn tự nhiên khi nhận thức được tầm quan trọng của việc theo dõi huyết áp tại nhà.

OMRON với công nghệ Interllisense – Máy đo huyết áp được lắp đặt bộ cảm biến thông tin sinh học và công nghệ Fuzzy logic đặc tính cao. Với công nghệ cảm biến này máy cho kết quả đo nhanh và có độ chính xác cao. Tự động báo huyết áp cao nếu huyết áp của bạn nằm ngoài mức tiêu chuẩn.

Tiện lợi, nhỏ gọn và tính chính xác cao, OMRON hiện đang là thương hiệu số 1 về máy đo huyết áp trên thế giới và là thương hiệu duy nhất được Hội tim mạch học Việt Nam khuyên dùng.

Tháng 9-2009 mới đây Omron tại Nhật bản đã công bố bán được trên 100 triệu máy đo huyết áp trên toàn thế giới và được tập đoàn nghiên cứu thị trường Fuji Keizai, Nhật bản công nhận là thương hiệu số 1 thế giới về máy đo huyết áp.

Ngoài máy đo huyết áp ra, Omron còn có các sản phẩm khác như: Nhiệt kế hiện số, Máy xông mũi họng, Máy phân tích mỡ cơ thể, Máy đếm bước đi, Máy mát xa điện xung, bàn chải đánh răng điện tử,…

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm OMRON, bạn có thể truy cập www.omron-yte.com.vn hoặc liên hệ với:

Nhà phân phối chính thức Omron

– Phía Bắc:
Công ty TNHH Tiến Thành, 21 Đặng Tiến Đông, Hà Nội. ĐT: 04 – 3851 5265

– Phía Nam:
Công ty TNHH Y tế Hồng Tâm, 38 Hồ Biểu Chánh, Q. Phú Nhuận, TPHCM,
ĐT: 08 – 3844 6362

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>