Đồ uống chữa bệnh viêm họng cực hiệu quả

Một số loại đồ uống có thể chữa bệnh viêm họng cực hiệu quả. Hãy cùng namthaoduoc.com khám phá công dụng của các loại đồ uống này nhé!

 

Viêm họng là bệnh phổ biến thường gặp mỗi khi thời tiết thay đổi hay do vi khuẩn gây nên. Chữa bệnh viêm họng thường tập trung vào việc làm giảm đau cho đến khi được chữa khỏi. Thuốc kháng sinh được sử dụng cho bệnh nhân bị viêm họng do nhiễm trùng vi khuẩn. Tuy nhiên, cho đến khi nhiễm trùng được chữa khỏi, các đồ uống khác nhau có thể làm giảm viêm họng hiệu quả.

1. Nước lạnh

Đồ uống chữa bệnh viêm họng cực hiệu quả 1

Nước lạnh làm giảm triệu chứng viêm họng nhanh chóng

Một số triệu chứng viêm họng có thể được cải thiện bằng cách uống nước lạnh. Tuy nhiên điều này không bao gồm đồ uống chứa caffein, đồ uống có ga vì chúng có thể làm bệnh trầm trọng thêm. Thay vào đó, sử dụng nước lọc đá, nước ép trái cây nhẹ và thậm chí cả sữa. Các loại nước này giúp bạn giảm cảm giác khó chịu như ngứa, sưng, đau khi nuốt do viêm họng và hỗ trợ hiệu quả khi chữa bệnh viêm họng. Bạn có thể sử dụng các loại nước này bằng cách làm mát chứ không nên lạnh quá.

2. Trà thảo dược

Đồ uống chữa bệnh viêm họng cực hiệu quả 2

Một tách trà thảo dược khắc phục cổ họng bị đau hiệu quả

Nhiều loại trà thảo dược có tác dụng làm dịu cổ họng bị đau. Một biện pháp khắc phục lâu dài để giảm đau cổ họng bao gồm trộn mật ong và chanh vào trà để thưởng thức. Chanh có thể làm giảm các chất nhầy khi bị đau họng. Điều quan trọng là bạn nên nhâm nhi trà sau khi đã nguội, nếu sử dụng lúc nóng có thể làm cổ họng đau hơn.

3. Nước muối

Đồ uống chữa bệnh viêm họng cực hiệu quả 3

Súc miệng bằng nước muối cực tốt khi đau họng

Bạn có thể xúc họng bằng 1/4 muỗng cà phê muối và 1 chén nước ấm. Đây là một trong những biện pháp chữa bệnh đau họng được nhiều người tin dùng. Tiến sĩ Thomas Weida, giáo sư tại bang Milton S. Hershey Trung tâm Y khoa Penn cho biết bạn có thể thử xúc họng bằng nước muối bất kỳ lúc nào, nhưng nếu cổ họng của bạn bị đau hơn, bạn cần phải dừng lại.

4. Nước ép chanh

Đồ uống chữa bệnh viêm họng cực hiệu quả 4

Nếu cổ họng bị đau hãy sử dụng một cố nước chanh pha loãng

Nước chanh là một trong những biện pháp khắc viêm đau họng đi ngược lại với khuyến cáo điển hình về việc tránh cam quýt khi viêm họng. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết pha trộn một chút nước cốt chanh vào một ly nước ấm và sử dụng sẽ làm giảm đau họng hiệ quả.

Hi vọng những loại nước uống trên đây sẽ giúp ích cho bạn mỗi khi đau họng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>