Đột phá trong điều trị đau khớp, thoái hóa khớp.

Thoái hóa khớp là bệnh mãn tính thường gặp ở người trung niên và người có tuổi, do hậu quả của quá trình tích tuổi và sự chịu lực tác động thường xuyên lên khớp, ngoài ra có thể do yếu tố di truyển, nội tiết hay chuyển hoá.
Điều trị thoái hóa khớp

Thoái hóa  khớp gây đau và biến đổi cấu trúc khớp có thể dẫn đến tàn phế làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, nếu được chẩn đoán và điều trị sớm sẽ làm chậm phát triển của bệnh, giảm đau đớn và duy trì hoạt động bình thường.

Vị trí các khớp thường bị thoái hóa: Cột sống thắt lưng chiếm: 38%; Cột sống cổ: 14%; Gối: 14%; Háng: 8%; Các ngón tay: 5 %; Các khớp khác: 21 %.

Đây là tình trạng xảy ra do sự mất cân đối giữa sự tái tạo và sự thoái hóa sụn, gồm 2 quá trình song song là: Thoái hóa phá hủy dần sụn khớp phủ ở đầu xương cùng với thay đổi cấu trúc khớp và hiện tượng viêm những tổ chức quanh khớp.

Điều trị viêm khớp chủ yếu là dùng các thuốc kháng viêm giảm đau (NSAID) nhằm mục đích giảm các triệu chứng đau và hạn chế vận động khớp. Những thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ đặc biệt trên đường tiêu hoá như chảy máu dạ dày… và thường không cải thiện được tình trạng bệnh lý của sụn khớp. Tác dụng của nhóm thuốc này chủ yếu nhằm giảm bớt viêm và cắt cơn đau. Theo GS. TS Đào Văn Phan, nguyên chủ nhiệm bộ môn Dược lý trường Đại học Y Hà Nội, ngày nay, người ta thường sử dụng Glucosamine trong điều trị thoái hóa khớp. Vì glucosamine có nhiều ưu điểm hơn hẳn NSAID. Ưu điểm lớn nhất là rất an toàn, một vài trường hợp dị ứng nhẹ. So sánh Glucosamine với NSAID cho kết luận: Giảm đau và chống viêm tương đương nhau, song sau khi ngưng sử dụng thì tác dụng giảm đau của Glucosamine sẽ tiếp tục được duy trì, nhưng đối với NSAID sẽ không còn nữa. Glucosamine an toàn hơn hẳn, không gây chảy máu dạ dày và có thể sử dụng lâu dài. Có thể phối hợp Glucosamine với NSAID trong khoảng 5-7 ngày đầu, sau đó sử dụng Glucosamine đơn thuần cho kết quả tốt hơn.

Bước đột phá trong điều trị thoái hóa khớp

Tập đoàn EARTH’S CREATION (Hoa Kỳ) chính thức đưa vào thị trường Việt Nam một sản phẩm nổi tiếng của mình trong dự phòng và điều trị thoái hóa khớp là MoveFree.

MoveFree phối hợp ba thành phần: Glucosamine 750 mg; Chondroitin 600 mg và MSM 400 mg. Ngoài Glucosamine có tác dụng như đã nói trên, thì Chondroitin (sụn vi cá mập) có tác dụng làm tăng tính đàn hồi của sụn, tăng nuôi dưỡng sụn và duy trì dịch ổ khớp; còn MSM thì làm giảm co cơ, giúp khớp cử động dễ dàng, tăng cường máu nuôi dưỡng khớp;

MoveFree được sử dụng để khôi phục lại sụn khớp bị tổn thương trong các bệnh khớp có tổn thương sụn như: Thoái hoá khớp, thấp khớp,viêm khớp, chấn thương khớp, gút…

MoveFree rất hiệu quả trong điều trị và dự phòng thoái hóa khớp. Hiệu quả giảm đau thường bắt đầu sau 10-15 ngày sử dụng. Khi đau nhiều, bệnh nhân nên kết hợp MoveFree với một thuốc giảm đau (NSAID) ví dụ như Meloxicam, Tenoxicam… trong một tuần đầu tiên, sau đó tiếp tục sử dụng MoveFree thêm 3-4 tuần nữa thì sẽ cho kết quả cao nhất.

Theo ông Donald Passwater, đại diện nhà sản xuất Earth’s Creation, MoveFree đã được xuất khẩu đến 75 quốc gia trên thế giới.

Theo lời khuyên của  Bác Sỹ, bệnh nhân nên sử dụng trong ít nhất 4-6 tuần mỗi đợt, với liều thông thường là 2 viên/ ngày, mỗi lần một viên. Mỗi năm bốn đợt, hoặc sử dụng liên tục.
Hồng Hương

MoveFree đã được nhiều người Việt Nam sử dụng và cho hiệu quả cao. Sản phẩm đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Công ty Mỹ Việt (VNUS), nhà nhập khẩu MoveFree, có mạng lưới phân phối đến hầu hết các nhà thuốc tại Tp. HCM, Hà Nội và có đại lý tại các tỉnh thành trên cả nước.
Theo 24h

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>