Đừng chủ quan với bệnh viêm họng hạt

Bệnh viêm họng hạt còn được gọi là viêm họng mạn tính. Là tình trạng kéo dài, tái diễn của niêm mạc vùng hầu họng và amidan.

Viêm họng hạt thể hiện ở phía sau thành họng là chủ yếu, ở đây có nhiều hạt to nhỏ khác nhau. Các hạt này luôn bị kích thích làm cho người bệnh rất khó chịu như nuốt vướng. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng gây khó chịu nhất là trong giao tiếp.

Đừng chủ quan với bệnh viêm họng hạt 1

Ngứa họng, hay khạc nhổ là triệu chứng của bệnh viêm họng hạt

Những triệu chứng của bệnh viêm họng hạt thường là ngứa họng nên hay khạc nhổ. Một số người bệnh cảm thấy đôi khi họng bị khô, rát rất khó chịu.

Ngoài ra khi mắc bệnh này họng thường bị đỏ, ở thành họng có những hạt trắng. Nếu sức đề kháng kém  bệnh có thể chuyển thành viêm họng cấp.

Đừng chủ quan với bệnh viêm họng hạt 2

Họng cũng thường xuyên bị đỏ và có những hạt trắng nổi lên

Muốn phòng ngừa và điều trị bệnh viêm họng hạt bạn cần phải chú ý những điều sau:

-Cần vệ sinh đường hô hấp thường xuyên như đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy. Đối với trẻ em cũng cần phải vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Đừng chủ quan với bệnh viêm họng hạt 3

Vệ sinh răng miệng thường xuyên bằng cách chải răng sau khi ăn

-Khi thấy những dấu hiệu của bệnh cần phải điều trị dứt điểm ngay nếu không bệnh sẽ tiến triểm nặng hơn.

-Nên súc miệng bằng nước muối loãng thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn

Đừng chủ quan với bệnh viêm họng hạt 4

Súc miệng là cách ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn

-Đối với những người làm trong môi trường bụi bặm cần phải đeo khẩu trang khi làm việc, không nên hút thuốc lá bởi thuốc lá cũng là tác nhân gây viêm họng hạt.

-Điều trị bệnh viêm họng hạt không hề đơn giản. Nếu bạn đi đốt thì chỉ đốt được phần nào những hạt nổi to, bên cạnh đó nếu vi khuẩn không được tiêu diệt hết nguy cơ tái phát rất cao.

Đừng chủ quan với bệnh viêm họng hạt 5

Bệnh sẽ không khỏi nếu không điều trị kịp thời

Đừng chủ quan khi mắc bệnh viêm họng hạt, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bạn hàng ngày nhất là trong giao tiếp. Phòng bệnh hơn tránh bệnh, thường xuyên vệ sinh miệng là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh này.

NamThaoDuoc.Com chúc bạn luôn khỏe mạnh!

L.G

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>