Dùng chuối xanh chữa đau dạ dày

Cứ 100 người thì có 60 người bị đau dạ dày, trong đó số người thành thị mắc bệnh chiếm tới 80%. Chữa  đau dạ dày bằng chuối xanh rất đơn giản và phù hợp với hầu hết bệnh nhân.

 

Chữa đau dạ dày đơn giản

Tỷ lệ mắc bệnh đau dạ dày ngày càng tăng

Theo Đông Y, chuối xanh có khả năng chữa đau dạ dày rất tốt. Lí do, chuối xanh có thể làm giải tiết dịch vị của dạ dày, kích thích tế bào sản xuất chất nhầy và thúc đầy sự phát triển của chúng. Do đó, lớp niêm mạc được bảo vệ cũng như hàn gắn các vết loét, tổn thương trong dạ dày.

Để chữa đau dạ dày hiệu quả nên sử dụng chuối tiêu thay cho các loại khác. Chuối tươi không hề gây ra bệnh đau dạ dày cũng như không khiến bệnh nặng hơn. Ngược lại, chuối tiêu có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, nhuận tràng và giải độc; giảm các vết loét nếu có trong dạ dày và tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng, giải độc, khiến bệnh nhân bị đau dạ dày nhanh khỏe và lành bệnh.

Chữa đau dạ dày với chuối xanh

Chuối xanh có thể chữa bệnh đau dạ dày

Một số bài thuốc với chuối xanh mà bạn có thể áp dụng chữa đau dạ dày:

Cách 1: Lấy 2 nải chuối vẫn còn chất nhày trong quả, rửa sạch rồi tước bỏ vỏ ngoài, ngâm khoảng 30p để ra bớt chất nhựa, vị chát. Sau đó, thái lát mỏng, phơi và sấy khô rồi tán thành bột dùng dầ. Khi uống nên uống kèm hoặc trộn với mật ong, ngày uống 2-3 lần, mỗi lần khoảng 1-2 thìa café.

Cách 2: Dùng khoảng 50g bột chuối hòa với nước rồi đun chín,cho thêm một chút muối, đường và để nguội rồi ăn. Cách này không những chữa  đau dạ dày mà còn có thể phòng ngừa tiêu chảy, chống rối loạn tiêu hóa, các bệnh về bụng, đầy hơi hoặc ợ chua.

Chữa  đau dạ dày cùng chuối và mật ong

Khi dùng chuối xanh có thể dùng kèm mật ong

Cách 3: Chọn quả chuối tây già vẫn canh, gọt bỏ vỏ rồi rửa và ngâm với nước muối. Cắt thành miếng nhỏ, phơi khô rồi tán nhỏ thành rây bột mịn. Có thể dùng cách này để chữa bệnh tiêu chảy cũng rất hiệu nghiệm.

Cách 4: Chữa đau dạ dày với chuối hột vẫn xanh thái mỏng phơi khô rồi sao vàng. Sau đó, chôn dưới đất 3-5 ngày rồi lấy lên dùng. Mỗi lần lấy khoảng 100g, đun với khoảng 500ml nước, sắc lấy khoảng 100ml để uống. Ngày uống 2-3 lần sau bữa ăn.

Tùy vào tình trạng của bệnh nhân cũng như sức khỏe, sở thích của mỗi người mà chọn phương pháp chữa đau dạ dày phù hợp để có thể mang lại kết quả tốt nhất.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>