Đừng coi thường bệnh phụ khoa ở nam giới

Những tổn hại về mặt tâm lý, sức khỏe mà bệnh phụ khoa ở nam giới mang lại cực kỳ nghiêm trọng, vì vậy, không thể xem thường.

 

Đừng xem thường bệnh phụ khoa ở nam giới

Bệnh phụ khoa ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người bệnh

Các vấn đề vệ sinh cá nhân, quan hệ tình dục, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi là nguyên nhân dẫn tới bệnh phụ khoa ở nam giới. Nếu không được phát hiện, thăm khám, điều trị và phòng ngừa bệnh đúng cách sẽ gây nên những tổn thương, viêm nhiễm, hư hại rất khủng khiếp. Vì vậy, để bảo vệ bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc hãy luôn cảnh giác cao độ với tác hại mà loại bệnh này mang lại

Tổn hại sức khỏe

Hệ quả tất yếu mà nam giới phải chịu khi nhiễm các bệnh phụ khoa là các vấn đề về sức khỏe bản thân, cụ thể là:

– Chức năng miễn dịch của cơ thể bị suy giảm do khả năng miễn dịch tế bào yếu đi.

– Ngứa ngáy, đau rát, khó chịu

– Khả năng đề kháng thấp dẫn tới dễ mắc các bệnh do virut  gây nên như cúm, sốt, viêm phổi

– Các tổn thương về da, niêm mạc, thần kinh và nội tạng

 

Đừng coi thường bệnh phụ khoa ở nam giới 1

Cơ thể mệt mỏi vì suy giảm khả năng miễn dịch

Ảnh hưởng tâm lý

Bệnh phụ khoa ở nam giới có ảnh hưởng lớn đến tâm lý người bị bệnh.

– Trước hết là tinh thần lo âu, phiền muộn, căng thẳng, stress khiến cơ thể mệt mỏi, tâm trạng lo nghĩ, rối loạn.

– Tâm lý mặc cảm, tự ti: khi bị các chứng bệnh như xuất tinh sớm, lậu, giang mai hay vấn đề về chức năng đàn ông, các XY sẽ nảy sinh sự tự ti về bản lĩnh phái mạnh của mình trong sinh hoạt với “đối tác tình dục”

– Khủng hoảng cảm giác: Nếu bệnh không được điều trị kịp thời dẫn tới các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của người bệnh rất nặng nề, có thể gây rối loạn, khủng hoảng cảm giác.

 

Đừng xem thường bệnh phụ khoa ở nam giới 2

Tinh thần căng thằng ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng

Hạnh phúc gia đình ở “bên bờ vực thẳm”

Những bất hòa trong đời sống tình dục là nguyên nhân chủ yếu của sự đổ vỡ. Tâm lý nghi ngờ, thiếu niềm tin vào bạn đời của phụ nữ khiến đàn ông mất hết “phong độ”, dẫn tới những xung đột trong quan hệ vợ chồng, từ đó đẩy hạnh phúc gia đình vào ngõ cụt. Nguy hiểm hơn khi nam giới phải đứng trước nguy cơ bị vô sinh, mất đi khả năng sinh sản, gia đình tan nát, chia tay là chuyện hiển nhiên sẽ xảy đến. Một khi các tế bào hạt nhân của xã hôi không vững chắc kéo theo các hệ lụy khó lường cho cả cộng đồng.

 

Đừng xem thường bệnh phụ khoa ở nam giới 3

Hạnh phúc gia đình tan vỡ vì bất hòa, thiếu niềm tin

Bệnh phụ khoa ở nam giới mang đến những tác hại khủng khiếp, không chỉ ảnh hưởng tới một cá nhân, một gia đình mà còn tiềm ẩn nguy cơ bênh tật cho cả cộng đồng. Chính vì thế, mỗi người hãy nâng cao ý thức bảo vệ mình trước nguy cơ bị mắc các bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>