Dùng thuốc tránh thai đúng cách

Dùng thuốc tránh thai là cách được nhiều phụ nữ lựa chọn. Vậy sử dụng thuốc như thế nào thì đúng cách?

Dùng thuốc tránh thai đúng cách 1

Uống thuốc tránh thai để không có con ngoài muốn

Trên thị trường có bán nhiều loại thuốc tránh thai, điều này làm cho bạn băn khoăn không biết nên dùng loại nào? Cách dùng thuốc tránh thai của mỗi hãng thuốc hay loại thuốc là khác nhau. Vì vậy, khi sử dụng thuốc tránh thai bạn cần lưu ý vài điểm sau:

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hợp lý:

Thuốc tránh thai khẩn cấp chứa hàm lượng  hormone nữ progestin hormone cao vì vậy có tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng, tránh sự thụ thai ngay tại thời điểm sau giao hợp. Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp tính nhầm ngày rụng trứng hay các biện pháp tránh thai khác không có hiệu quả.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong vòng 36-72h sau quan hệ tình dục. Nếu bạn chọn loại có tác dụng trong 36h thì cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 36h kể từ khi có sự giao hợp. Tương tự như vậy, với thuốc tránh thai 2 viên thì bạn cần uống làm 2 lần cách nhau 12-16h. Để có hiệu quả tránh thai cao nhất bạn nên uống thuốc gần nhất với thời điểm có quan hệ tình dục.

Dùng thuốc tránh thai đúng cách 2

Bạn không nên sử dụng quá 2 liều thuốc tránh thai khẩn cấp trong một tháng, nên uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ và không lạm dụng biện pháp này. Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thường có nhiều tác dụng phụ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi dùng để không gặp phải khó khăn hay phản ứng không mong muốn.

Cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả

Thuốc tránh thai hàng ngày chứa hai thứ hoocmon sinh dục nữ estrogen và progesterone với hàm lượng thấp nên có tác dụng duy trì lượng hoocmon sinh dục nữ một cách ổn định làm trứng không rụng. Ngoài ra còn có tác dụng làm mỏng thành niêm mạc tử cung không cho trứng làm tổ. Với biện pháp tránh thai này, nguy cơ mang thai là rất thấp đồng thời không có nhiều tác dụng phụ đối với người sử dụng.

Dùng thuốc tránh thai đúng cách 3

Thuốc tránh thai hàng ngày ngừa thai hiệu quả

Bạn nên uống thuốc tránh thai vào một khung giờ nhất định, uống bắt đầu từ ngày ra kinh( ngày đầu tiên của vòng kinh), uống liền một mạch cho đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa.

Cần lưu ý rằng, dù bạn dùng thuốc tránh thai loại nào thì cũng không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây lan qua quan hệ tình dục, chính vì vậy hãy sử dụng các biện pháp tránh thai một cách khoa học, hiệu quả để bảo vệ bản thân và bạn tình.

 

 

 

 

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>