Gái chưa chồng bị rậm lông, tôi phải làm gì?


Năm nay tôi 27 tuổi, chưa có gia đình. Dù là con gái nhưng tay, chân tôi có rất nhiều lông đen và cứng như là đàn ông. Tôi có waxing trong thời gian dài nhưng lông không giảm nhiều mà mọc lại rất nhanh, cứ 3-4 tuần là tôi phải đi wax lại rất mất thời gian.

Vì công việc rất bận nên tôi muốn tìm một phương pháp tẩy lông có kết quả duy trì lâu dài hơn. Nghe nói hiện nay đã có công nghệ tẩy lông vĩnh viễn, có thật vậy không? Xin bác sĩ tư vấn dùm, tôi cảm ơn. (Phương Lê)

Trả lời:

Hiện tượng rậm lông ở phái nữ là biểu hiện sự phát triển vượt trội của một loại hoóc môn nam mang tên testosterone. Trước đây, những người khi có tuyến lông phát triển quá mạnh thường cầu cứu đến các phương pháp tẩy lông truyền thống như dùng thuốc thoa làm rụng lông, waxing, hoặc cạo, nhổ… Tuy nhiên đây chỉ là những giải pháp tạm thời và đòi hỏi người sử dụng phải thực hiện nhiều lần, liên tục, nếu gián đoạn sẽ khiến lông mọc lại cứng, đen và nhiều hơn, đôi khi nếu không cẩn thận, làn da mỏng manh của bạn cũng dễ có nguy cơ bị nhiễm khuẩn và sẹo.

Vì những nhược điểm này mà ngày nay, các phương pháp tẩy lông trên không còn được ưa chuộng như trước nữa. Thay thế vào đó là phương pháp tẩy lông vĩnh viễn bằng cách sử dụng dải ánh sáng năng lượng cao để triệt tiêu sợi lông ngay từ lớp mầm nhú. Thế hệ mới nhất của phương pháp này là công nghệ NewIPL.

Đây là loại máy sử dụng dải ánh sáng quang phổ rộng để tác động vào nang lông, ngăn chặn đường cung cấp chất dinh dưỡng cho lợi lông phát triển, vì thế lông không còn khả năng phát triển rậm rạp như ban đầu mà trở nên “còi cọc”, mảnh mai và nhạt màu hơn rất nhiều. Vì có khả năng tự động điều chỉnh nguồn năng lượng thích hợp với từng vùng lông nên độ rủi ro thấp, không tác dụng phụ và không đau đớn. Ngoài ra, ánh sáng NewIPL còn giúp quá trình hấp thụ melanin ở nang lông trở nên nhanh chóng và hiệu quả, làm giảm đi các sắc tố bất thường trên làn da. Những vùng da sạm màu nhờ thế mà sẽ trở nên trắng sáng hơn sau quá trình triệt lông.

Với phương pháp này, bạn cần điều trị 8-10 lần cùng với thời gian trung bình 3-4 tháng sẽ giảm được 70-80% lượng lông đen, cứng và dài trên cơ thể.

VNE

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>