Gần 800 công nhân Tiền Giang nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Tính tới ngày 8/10, đã có 779 công nhân tại Tiền Giang nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm đã bị nhiễm khuẩn Salmonella.

Công nhân Tiền Giang bị ngộ độc 1

Khuẩn Salmonella là nguyên nân chính gây ra bụ ngộ độc

Vào ngày 3/10, sau giờ nghỉ trưa, tất cả các công nhân làm việc tại Công ty TNHH MTV WONDO VINA tại ấp Tân Bình, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang tới Bếp ăn tập thể của công ty để dùng bữa. Nhưng sau đó, hàng loạt công nhân bị ngộ độc với các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài, nôn mửa và tất cả đều phải cho đi viện. Tới ngày 8/10, tổng số bệnh nhân bị ngộ độc đó đã lên tới con số 779 người. Sau thời gian điều trị, tất cả các bệnh nhân đều đã dần phục hồi và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Ngay sau đó, Cục An toàn thực phẩm của Bộ y tế đã tiến hành điều tra cũng như xử lý vụ ngộ độc này. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phó Cục trưởng, Cục An toàn thực phẩm, Tiến sĩ Nguyễn Hùng Long đã kết hợp với các ngành y tế, các cơ quan chức năng ngay tại chính địa phương đó để tìm được nguyên nhân chính xác, khắp phục hậu quả và kiểm tra các biện pháp xử lý. Các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm được xét nghiệm bởi Viện Vệ sinh và Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế thuộc Tỉnh.

Công nhân Tiền Giang bị ngộ độc 2

Hàng loạt công nhân ở Tiền Giang đã bị nhpaaj viện vì ngộ độc

Điều tra ban đầu đã chỉ ra rằng thức ăn là tác nhân chính gây bệnh là do món trứng chim cút kho, thịt bọc có chứa vi sinh vật độc hại cùng nhóm vi khuẩn Gram âm chứa độc tố. Và đến nay, mẫu kiểm nghiệm đã xác định hàng loạt công nhân bị ngộ độc là do thức ăn nhiễm khuẩn Salmonella.

Từ khi thời điểm xảy ra vụ ngộ độc tới nay, Cục An toàn thực phẩm đã chính thức yêu cầu Công ty TNHH MTV Wondo Vina phải ngừng ngay việc  nấu ăn. Đồng thời, tiến hành các biện pháp tẩy trùng, vệ sinh quét dọn khu vực nhà ăn và lân cận trong 5 ngày. Cần phối hợp tiến hành tẩy trùng, vệ sinh cơ sở trong thời gian 5 ngày cũng như hợp tác cơ quan chức năng của địa phương để giám sát đối tượng, khắc phục hậu quả của sự cố này.

Công nhân Tiền Giang bị ngộ độc 3

Nên thực hiện chế độ an toàn thực phẩm tránh trường hợp ngộ độc

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, vi khuẩn salmonella là loại vi khuẩn có thể xuất hiên ở bất cứ thực phẩm nào, nó có thể sống và phát triển ở mọi địa điểm. Bệnh có thể dễ dàng lây từ người này sang người khác trong quá trình tiếp xúc với thực phẩm chứa độc. Thêm vào đó, bệnh salmonella vào con người do ăn phải thức ăn nhiễm vi khuẩn salmonella.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>