Gia vị điều trị tiêu chảy hiệu quả

Đinh hương, ớt đỏ, tỏi và nghệ tây có thể giúp bạn điều trị tiêu chảy hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi khám phá về phương pháp điều trị hiệu quả này để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bệnh.

 

Nhiều yếu tố có thể góp phần gây ra tiêu chảy bao gồm stress, nhiễm siêu vi, tiêu thụ qua nhiều cà phê, bệnh viêm ruột, dị ứng thực phẩm và sử dụng nước bị ô nhiễm. Tiêu thụ các loại gia vị nhất định có thể giúp ngăn chặn các triệu chứng của bệnh tiêu chảy. Kiểm tra với bác sĩ nếu có kế hoạch sử dụng các loại gia vị để điều trị tiêu chảy.

1. Đinh hương

Gia vị điều trị tiêu chảy hiệu quả 1

Đinh hương tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong đường ruột

Đinh hương là một gia vị thơm thường được sử dụng trong nấu ăn truyền thống Ấn Độ và Trung Quốc. Gia vị này cũng có thể mang lại lợi ích chữa bệnh. Đinh hương có chứa một hợp chất hóa học được gọi là eugenol có thể giúp tiêu diệt ký sinh trùng trong đường ruột. Gia vị này cũng có thể giảm ngứa niêm mạc dạ dày và ruột của bạn, giảm bớt khó chịu ở bụng liên quan đến tiêu chảy. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi điều trị tiêu chảy với đinh hương. Eugenol có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của các khối u lành tính và ác tính.

2. Cayenne

Gia vị điều trị tiêu chảy hiệu quả 2

Ớt đỏ loại bỏ đau bụng do tiêu chảy

Cayenne pepper còn được gọi là ớt đỏ là một gia vị nóng sử dụng cho các mó ăn ở châu Á, Ấn Độ, Tex-Mex và Jamaica. Loại ớt này có chứa một hóa chất gọi là capsaicin có tính kháng khuẩn. Ớt cay enne có thể loại bỏ đau bụng và phân chảy nước do tiêu chảy. Gia vị này cũng có thể làm tăng lưu lượng máu đến các mao mạch trong ruột, thúc đẩy chữa bệnh của các mô trong đường tiêu hóa. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn có kế hoạch sử dụng cayenne để điều trị tiêu chảy. Gia vị này có thể gây ra cảm giác nóng rát khi đi tiêu.

3. Tỏi

Gia vị điều trị tiêu chảy hiệu quả 3

Tỏi làm tăng sức đề kháng, loại bỏ vi khuẩn trong đường ruột

Tỏi đã được sử dụng trong y học từ nhiều thế kỷ. Thầy thuốc Ayurvedic ở Ấn Độ cổ đại tin rằng sử dụng tỏi là một trong những cách chữa bệnh phong và y học châu Âu tin rằng đó là một thuốc giải độc khi bị nhiễm độc chì. Tỏi làm tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể loại bỏ vi khuẩn đường ruột. Điều này có thể giúp ngừng tiêu chảy và giảm viêm đường ruột. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi điều trị tiêu chảy bằng tỏi. Trong trường hợp hiếm hoi, gia vị này có thể dẫn đến phát ban trên da.

4. Hoa nghệ tây

Gia vị điều trị tiêu chảy hiệu quả 4

Hoa nghệ tây làm giảm viêm và điều trị tiêu chảy hiệu quả

Nghệ tây là một trong những loại gia vị đắt tiền nhất trên thế giới, trị giá khoảng 500 USD một cân. Hoa nghệ tây được sử dụng để làm tăng hương vị trong các món ăn Tây Ban Nha, các món ăn Ấn Độ và châu Á. Crocetin và các hợp chất hóa học cơ bản trong nghệ tây có thể giúp giảm cholesterol và huyết áp. Gia vị này cũng có thể cải thiện lưu lượng máu đến hệ thống tiêu hóa của bạn, giúp giảm viêm và điều trị tiêu chảy. Kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng gia vị này trong y học vì crocetin có thể gây độc cho gan.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>