Giải đáp nguyên nhân và triệu chứng bệnh ung thư não

Theo Tổ chức y tế thế giới WHO, mỗi năm có khoảng 15.000 người tử vong vì mắc ung thư não. Những triệu chứng ung thư não sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về căn bệnh này. 

Triệu chứng bệnh ung thư não bộ

Ung thư não rất nguy hiểm

Triệu chứng bệnh ung thư não nếu được phát hiện sớm, sẽ tìm ra một liệu pháp điều trị tốt nhất. Ung thư não có rất nhiều loai bệnh khác nhau nhưng phổ biến nhất là bệnh ung thư não thứ cấp, ung thư một bộ phận trên cơ thể rồi chuyển tới não. Uung thư não Gliobalastoma là loại nguy hiểm nhất bởi các tế bào ung thư tấn công vào não trực tiếp và tạo ra các khối u ác tính, không thể cắt bỏ và bệnh nhân sẽ sớm qua đời sau 1,5-2 năm.

Có rất nhiều nguyên nhân ung thư não. Nếu gia đình của bạn từng có người bị mắc căn bệnh này thì nguy cơ các thành viên khác mắc lại cũng khá cao.

Triệu chứng bệnh ung thư não đặc trưng nhất chính là hiện tượng đau đầu thường xuyên với cường độ mạnh và tần số dày đặc. Cơn đau không những thuyên giảm mà còn tăng dần đều. Nếu thường xuyên đau đầu vào buổi sáng sớm thì có thể phần nào kết luận được căn bệnh của bạn.

Triệu chứng bệnh ung thư não cần được phát hiện sớm

Đau đầu là hiện tượng đặc trưng của ung thư não

Tự dung buồn nôn, nôn mà không biết rõ nguyên nhân của tình trạng này cũng khiến bạn lo lắng và nên để tâm theo dõi tình trạng, lắng nghe chính cơ thể mình.

Tình trạng thị lực sụt giảm một cách rõ ràng cũng là một trong những triệu chứng bệnh ung thư não. Có lúc nhìn mờ, nhìn không rõ các sự vật từ xa hoặc thậm chí là không thể nhìn gần. Thường xuyên thấy đau, nhức mỏi mắt.

Triệu chứng bệnh ung thư não dễ thấy

Thị lực giảm sút

Cảm giác vận động ở tay chân cũng mất dần. Thêm vào đó, người bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc giữ thăng bằng – 1 điều tưởng chứng như hết sức đơn giản. Việc phát âm , nói chuyện cũng gặp những trở ngại nhất định, không thể lưu loát như trước đây. Rối loạn về thính giác, sự thay đổi về tính tình, hành vi cũng có thể nhận biệt thấy. Đặc biệt, triệu chứng bệnh ung thư não mà không thể không nói tới chính là hiện tượng co giật, nhất là với những người chưa hề bị như vậy bao giờ.

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>