Giải pháp cho trẻ bị tự kỷ khi đến tuổi trưởng thành

Trẻ bị tự kỷ khi đến tuổi trưởng thành sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những giải pháp và cơ hội cho họ.

 

Tạo một kế hoạch

Hệ thống giáo dục là cơ sở giúp đỡ cho một gia đình có trẻ bị tự kỷ. Con của bạn có thể có một kế hoạch đặc biệt gọi là IEP (chương trình giáo dục cá nhân) để thông qua những lớp thấp.

Giải pháp cho trẻ bị tự kỷ khi đến tuổi trưởng thành 1

Tạo lập một kế hoạch cho trẻ bằng hệ thống giáo dục đặc biệt

Matthew Cruger-Tiến sĩ, Giám đốc cấp cao của Học tập và Trung tâm phát triển đã nói tại Viện tâm thần trẻ em ở New York rằng: “”Khi những đứa trẻ tự kỷ bước vào học trung học của họ, chúng cần phải có một IEP tập trung vào các kế hoạch chuyển đổi thích hợp cho việc sau khi ra trường”

Kế hoạch IEP sẽ được các giáo viên, nhà trường, và các chuyên gia khác hỗ trợ. Nó tập trung chủ yếu vào những thứ như:

  • Đại học hoặc dạy nghề
  • Việc làm
  • Dịch vụ người lớn
  • Tạo dựng cuộc sống độc lập
  • Tham gia hoạt động của cộng đồng

Trường đại học dành cho trẻ tự kỷ

Giải pháp cho trẻ bị tự kỷ khi đến tuổi trưởng thành 2

Cho con bạn học đại học tại những trường có chương trình giáo dục dành cho trẻ tự kỷ

Nếu con quý bạn học đại học sẽ nhận được những hỗ trợ có sẵn. Các trường cao đẳng cộng đồng đều có các chương trình học cho học sinh khuyết tật. Hơn 20 trường đại học trong bốn năm đã cung cấp dịch vụ giúp quản lý sự thay đổi vào đại học của trẻ bị tự kỷ. Một số trẻ sẽ được miễn phí hoặc sẽ phải đóng  khoảng $ 2,000 đến $ 8,000 cho một học kỳ trong khoản học phí của trường.

Bạn cũng có thể thuê một huấn luyện viên cho con bạn thông qua các dịch vụ như trường Cao đẳng Tự kỷ Spectrum. Họ có thể giúp con bạn học được những kiến thức như một trường đại học và dạy những ki năng cần thiết về giao tiếp cũng như các hoạt động khác trong cuộc sống.

Công việc và chương trình thực tập

Giải pháp cho trẻ bị tự kỷ khi đến tuổi trưởng thành 1

Năm 2012 các công ty tài chính của Freddie Mac đã thiết lập một chương trình thực tập cho trẻ tự kỷ

Trong năm 2012, các công ty tài chính của Freddie Mac đã thiết lập một chương trình thực tập miễn phí cho sinh viên đại học mắc chứng tự kỷ. Và họ nhận ra rằng người bị tự kỷ có khả năng làm việc tốt và đây là nguồn nhân lực chưa được khai thác.

“Hỗ trợ việc làm” giúp nhiều thanh niên tự kỷ có thể đi làm.”Một người cố vấn giúp họ tìm một công việc phù hợp với sở thích và khả năng của mình sau đó kiểm tra theo định kỳ để đảm bảo có thể làm việc tốt” Bruce Litinger, giám đốc điều hành của trẻ thơ Trung tâm học tập của New Jersey nói. Phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ cho trẻ bị tự kỷ và người lớn khi có nhu cầu đặc biệt.

Ngoài ra còn có các chương trình dạy nghề dành ho học sinh trung học mắc chứng tự kỷ.Nếu con của bạn không không thể có một công việc được trả lương, điều đó không có nghĩa là con bạn không muốn có một cuộc sống độc lập. Hãy để trẻ tham gia vào các hoạt động như tình nguyện, làm vườn, nghệ thuật và âm nhạc điều này có thể giúp con bạn tận hưởng một đời sống xã hội và tinh thần đầy đủ hơn.

Nhà ở

Giải pháp cho trẻ bị tự kỷ khi đến tuổi trưởng thành 4

Khoảng 16% trẻ tự kỉ đến tuổi trưởng thành sống xa nhà

Khoảng 16% trẻ bị tự kỷ khi đến tuổi trưởng thành sống ở xa nhà. Tùy thuộc vào trạng thái của con bạn mà có thể lựa chọn nhà ở theo hướng:

-Cho con sống trong ngôi nhà hoặc căn hộ có một người chăm sóc

– Sống với một nhân viên chăm sóc tại chỗ

-Sống với cha mẹ làm nghề giảng dạy chuyên nghiệp

-Hỗ trợ sinh hoạt hoặc cơ sở chăm sóc trung gian

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>