Giải pháp điều trị tiểu đường tuýp 1

Có 5.5% dân số Việt Nam mắc tiểu đường. Những phương pháp điều trị tiểu đường luôn là vấn đề được cả xã hội quan tâm.

Giải pháp điều trị tiểu đường tuýp 1 1

Có 5,6% dân số Việt Nam mắc bệnh tiểu đường

Trong nhiều năm trở lại đây, tiểu đường ngày càng trở nên phổ biến ở nước ta. Nó đã trở thành căn bệnh mãn tính và gây ra những biến chứng, tác hại vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh. Tiểu đường gồm có hai loại là tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Cho đến nay vẫn chưa tìm ra cách giúp điều trị tiểu đường triệt để, đặc biệt là tiểu đường tuýp 1.Tuy nhiên, với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, sự nghiên cứu miệt mài của các nhà khoa học thì chắc chắn bệnh nhân tiểu đường sẽ thấy ‘tia sáng’ mới.

Giải pháp điều trị tiểu đường tuýp 2

Biến chứng do tiểu đường gây ra rất nguy hiểm

Tiểu đường hay còn được coi là bệnh mà lượng đường trong máu tăng cao, vượt quá mức bình thường. Vấn đề tưởng chừng như đơn giản này lại chứa ẩn những nguy cơ tiềm tàng mà có thể chưa biểu hiện ngay. Khi cơ thể không được cung cấp lượng đường vừa đủ, không được cung cấp năng lượng cơ bản cho các hoạt động khác . Điều này buộc nguồn dinh dưỡng của mỗi người bệnh được bắt nguồn từ việc chuyển hóa đạm, mỡ thay cho đương. Chính sự thay đổi này sẽ kéo theo hàng loạt những vấn đề về sức khỏe, biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Để điều trị bệnh tiểu đường, có trường hợp bệnh nhân phải dùng thuốc cả đời. Những người bệnh tiểu đường tuýp 2 thì đơn giản hơn, chỉ cần uống thuốc đều đặn là có thể khỏi bệnh. Nhưng những người mắc tiểu đường tuýp 1 thì chỉ có thể sử dụng duy nhất loại thuốc insulin  dạng tiêm, phục hồi chức năng của tụy một cách tốt nhất có thể. Tụy đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra hormon, giúp giảm đường huyết ….

Giải pháp điều trị tiểu đường tuýp 3

Ghép tụy là một trong những đề xuất dùng chữa tiểu đường loại 1

Ban đầu, các bác sĩ, nhà khoa học hướng tới sử dụng phương pháp ghép tụy cho các bệnh nhân bị bệnh. Tuy nhiên,  việc áp dụng công nghệ hiện đại này còn đang trong giai đoạn đầu thử nghiệm. Gần đây, một số nhà khoa học Trường đại học Autonoma de Barcelona (Tây Ban Nha) đã tiến hành nghiên cứu thành công bước đầu trong việc điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1 nhờ liệu phép gen (điều trị gen mang tính chất xâm nhập tối thiểu) .

Đó là một tín hiệu đáng mừng cho những bệnh nhận mắc tiểu đường nói chúng và tiểu đường tuýp 1 nói riêng. Và chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng về những phương pháp, những liều thuốc mới có thể trị dứt điểm căn bệnh này.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>