Giảm 1 nửa nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ vắc xin cúm

Gần đây, các nhà khoa học người Úc đã công bố phát minh quan trọng gây được sự chú ý của dư luận khi nhắc đến việc giảm 1 nửa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Giảm 1 nửa nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ vắc xin cúm 1

Theo đó, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ trường  ĐH New South Wales cho thấy: nếu tiêm vắc xin cúm vào trong cơ thể con người sẽ giảm được 50% nguy cơ mắcbệnh tim mạch. Mẫu nghiên cứu được thực hiện trên các bệnh nhân có độ tuổi từ 50 đến 64. Thật bất ngờ, khi các nhà khoa học nhận thấy rằng, tỷ lệ số người mắc bệnh tim mạch giảm đáng kể so với người thường.

Điều đó đã làm tăng thêm hi vọng cho rất nhiều người không muốn mình trở thành bệnh nhân của những căn bệnh về đường tim mạch. Vắc xin cúm khi  tiêm vào trong cơ thể sẽ làm giảm nguy cơ đau tim, các chứng đột quỵ, ngăn chặn những nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh tim.

Giảm 1 nửa nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ vắc xin cúm 2

Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh phổ biến trên thế giới

Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh phổ biến trên thế giới. Hàng năm, căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 17 triệu người. Đây là một con số đáng báo động cho toàn cầu. Bệnh tim mạch ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh nhân. Bệnh nhân thường hay bị sốc, mắc phải cơn đột quỵ, dẫn tới tử vong. Bệnh tim mạch còn ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu các em nhỏ trên hành tinh. Con số khổng lồ trên sẽ còn tiếp tục gia tăng trong những năm tiếp theo.

Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch cũng đang có nguy cơ gia tăng. Bệnh tim mạch phát triển đặc biệt ở người cao tuổi với những biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh và gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Giảm 1 nửa nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ vắc xin cúm 3

Việc đưa ra phát hiện trên của nhóm nhà nghiên cứu người Úc sẽ giúp cải thiện tình trạng mắc bệnh tim mạch trên thế giới. Hi vọng, trong tương lai, giải pháp này sẽ được áp dụng rộng rãi để giúp những mọi người giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>