Giảm cân ngăn chặn bệnh tiểu đường tuýp 2.

Những người thừa cân mắc bệnh tiền tiểu đường có thể làm giảm nguy cơ tiến triển thành tiểu đường tuýp 2 nếu giảm được trọng lượng đáng kể.

Nghiên cứu mới cho thấy những người bị tiền tiểu đường có thể giảm được 85% nguy cơ bệnh tiến triển thành tiểu đường nếu giảm được từ 10% trọng lượng của cơ thể trong vòng 3 năm. Những người giảm 5% – 7% trong lượng cơ thể có thể giảm được 54% nguy cơ.

giam can giup giam nguy co tieu duong

Béo phì làm tăng nguy cơ tiểu đường

Nghiên cứu giúp cho bệnh nhân và các bác sĩ có thể hướng dẫn thay đổi các hành vi ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Nghiên cứu bao gồm hơn 3.000 bệnh nhân được chia là 3 nhóm: 1 nhóm điều trị bằng cách thay đổi lối sống, một nhóm sử dụng metformin trị tiểu đường và 1 nhóm dùng giả dược metformin. Các bệnh nhân này đều mắc tiền tiểu đường – lượng đường trong máu cao hơn bình thường nhưng chưa phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2.

Những người trong nhóm thay đổi lối sống thực hiện những lời khuyên về chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục 150 phút mỗi tuần. Kết quả tiến triển của bệnh được báo cáo hàng ngày trong vòng 6 tháng của năm đầu tiên.

giam can giup giam nguy co tieu duong

Giảm cân giúp giảm 85% nguy cơ tiến triển bệnh tiểu đường

Trong khi những bệnh nhân uống metformin không giảm được trọng lượng đáng đáng kể, và có nguy cơ cao bệnh tiến triển thành tiểu đường tuýp 2.

Những bệnh nhân giảm được trọng lượng cũng giảm được nồng độ đường huyết và có nguy cơ thấp hơn hẳn.

giam can giup giam nguy co tieu duong

Cân nặng có liên quan chặt chẽ với bệnh tiểu đường

Nghiên cứu đượcc công bố trực tuyến ngày 16/7/2013 trên tạp chí Journal of General Internal Medicine do trưởng nhóm nghiên cứu – Tiến sĩ Nisa Maruthur khoa nội tổng quát tại Đại học Y khoa Johns Hopkins thực hiện.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>