Giảm đau bụng kinh – Không thể nóng vội

Không nôn nóng khi giảm đau bụng kinh mỗi kỳ “đèn đỏ” bởi các biện pháp tức thời thường tiềm ẩn những hậu quả không thể lường trước.

 

Giảm đau bụng kinh - Không thể nóng vội

Đau bụng kinh là hiện tượng thường gặp ở chị em phụ nữ

Mỗi kì hành kinh bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu bởi những cơn đau vùng bụng dưới âm ỉ. Để khắc phục tình trạng trên bạn cố tìm mọi cách nhằm cắt các cơn đau một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo rằng các biện pháp giảm đau bụng kinh mang tính tức thời thường thiếu an toàn và dễ gây ra những phản ứng không mong muốn. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ vấn đề này, từ đó biết cách lựa chọn thông minh đảm bảo sức khỏe và sự thỏa mái mỗi kỳ “đèn đỏ”.

Nguyên nhân gây đau bụng kinh

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường đánh dấu sự trưởng thành của các cơ quan thực hiện nhiệm vụ sinh sản ở phụ nữ. Thông thường, vào những ngày có kinh, chị em thường sẽ có những biểu hiện khác thường như mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng, đau lưng, đau ngực và đặc biệt là hiện tượng đau bụng kinh. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau tức vùng bụng dưới bao gồm:

– Sự mất cân bằng các kích tố, nội tiết tố

– Chế độ ăn uống không hợp lý: quá nhiều đồ ngọt, thực phẩm nhiều chất béo hoặc tình trạng thiếu nước của cơ thể

– Tâm lý lo lắng, stress hay các kích thích tinh thần lớn

– Các tổn thương thực thể như: lạc nội mạng tử cung, viêm cổ tử cung,…

 

Giảm đau bụng kinh - Không thể nóng vội 1

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới đau bụng kinh

Tại sao không nên nóng vội khi giảm đau bụng kinh?

Khi bị làm phiền bởi các cơn đau bụng kinh bạn thường chườm nước nóng, giữ ấm cơ thể hay massage vùng bụng để giảm đau tạm thời, tuy nhiên các biện pháp này không thể trị đau tận gốc, lâu dài. Vì vậy, bạn sẽ nghĩ đến việc sử dụng thuốc tránh thai, thuốc giảm đau để đẩy lùi hiện tượng đau bụng kinh. Đây là sự lựa chọn nhiều mạo hiểm, đầy nóng vội bởi:

+ Sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên có thể gây viêm loét dạ dày, viêm gan do thuốc, đặc biệt là hôi chứng “không thể rụng trứng”. Đây là nguyên nhân chính của bệnh vô sinh ở phụ nữ.

+ Thuốc tránh thai có thể giảm đau bụng kinh song khi sử dụng chúng liên tục lại gặp phải các biến chứng, phản ứng phụ không mong muốn như buồn nôn, chóng mặt, rối loạn kinh nguyệt, vô kinh, chửa ngoài dạ con, nặng nề hơn là giảm khả năng thụ thai gây vô sinh.

+ Các biện pháp giảm đau tức thời ở trên ảnh hưởng đến niêm mạc tử cung, chu kỳ kinh nguyệt, khả năng rụng trứng một cách nghiêm trọng, hạn chế khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

 

Giảm đau bụng kinh - Không thể nóng vội 2

Lựa chọn các phương pháp giảm đau an toàn, không gây vô sinh

Chính vì vậy, dù bạn thật sự mệt mỏi khi bị đau bụng kinh cũng không nên nóng vội. Cần kết hợp các phương pháp giảm đau bụng kinh một cách hiệu quả, thực hiện đều đặn từ từ để tránh những tác hại không mong muốn.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>