Giảm đau đầu nhanh nhờ quan hệ tình dục

Nghiên cứu mới cho thấy, quan hệ tình dục làm giảm đau đầu nhanh ở một số người có triệu chứng bệnh khá nặng.

 

Giảm đau đầu nhanh nhờ quan hệ tình dục 1

Nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục làm giảm triệu chứng đau đầu nhanh chóng

Phát hiện này được công bố trong số ra tháng ba của tạp chí Cephalalgia, nghiên cứu cho thấy rằng hoạt động tình dục làm giảm cơn đau do chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu cụm nghiêm trọng. Một số bệnh nhân thậm chí sử dụng tình dục như loại thuốc điều trị nhức đầu.

“Khoảng một phần ba trong số những người bị đau nửa đầu tìm đến cứu trợ để làm giảm cơn đau bằng hoạt động tình dục” nhà nghiên cứu nghiên cứu Stefan Evers, một nhà thần kinh học và các chuyên gia đau đầu tại Đại học Münster trong Đức cho biết.

Các nhà nghiên cứu không chắc chắn tại sao điều này xảy ra, nhưng họ đưa ra giả thuyết rằng endorphin- thuốc giảm đau tự nhiên của não sản sinh trong quá trình quan hệ tình dục có thể làm tê liệt những cơn đau do chứng đau nửa đầu gây ra và giảm đau đầu nhanh chóng.

Giảm đau đầu nhanh nhờ quan hệ tình dục 2

Tuy nhiên chỉ một số người giảm đau đầu khi quan hệ tình dục

Có nhiều tác nhân kích thích chẳng hạn như ánh sáng mặt trời hay sấm sét có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Trong khi đó, khoảng 1 phần trăm dân số bị đau đầu do quan hệ tình dục. Theo số liệu các bác sĩ đã báo cáo trước thì quan hệ tình dục làm giảm chứng đau nửa đầu, nhưng kết quả này chỉ dựa trên nghiên cứu nhỏ.

Để xác định hiện tượng này có thể xảy ra trên một quy mô lớn hơn, Evers và các đồng nghiệp của ông gửi 800 bệnh nhân bị chứng đau nửa đầu và 200 bệnh nhân bị nhức đầu một bảng câu hỏi về kinh nghiệm của họ với hoạt động tình dục khi cơn đau đầu tấn công và làm thế nào mà quan hệ tình dục ảnh hưởng đến cường độ đau nhức. Khoảng 4 trong 10 bệnh nhân được khảo sát đã trả lời.

Kết quả cho thấy có khoảng một phần ba số bệnh nhân tìm đến hoạt động tình dục khi chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu tấn công. 60 % người đã tìm đến cứu trợ bằng thuốc giảm đau đầu nhanh và một phần ba số bệnh nhân đáp ứng cho rằng quan hệ tình dục làm cho chứng đau nửa đầu tồi tệ hơn.

Giảm đau đầu nhanh nhờ quan hệ tình dục 3

Những người giảm đau đầu có khả năng giải phóng edorphin trong quan hệ tình dục

Trong số những bệnh nhân bị nhức đầu chùm, khoảng một phần ba nói rằng họ có được cứu trợ sau khi quan hệ tình dục, trong khi khoảng 50% nói rằng đau đầu trở nên tồi tệ.

Evers nghi ngờ các cơ quan của những người có kinh nghiệm trong việc giảm cơn đau do chứng đau nửa đầu có nhiều khả năng giải phóng endorphin trong tình dục.

Trong khi các bác sĩ đã nghi ngờ rằng tình dục có thể làm giảm chứng đau nửa đầu trong nhiều năm qua, thì đây là lần đầu tiên một nhóm lớn các bệnh nhân đã được nghiên cứu và chỉ có số ít bệnh nhận giảm đau đầu nhanh nhờ quan hệ tình dục mà thôi.

Các cảm giác cực khoái và sự sản xuất của endorphin trong quan hệ tình dục có thể làm giảm đau đầu nhanh vì vậy ngay cả thủ dâm có thể hữu ích.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>