Giảm đau đầu nhanh với socola

Có nhiều phương pháp làm giảm đau đầu nhanh cho bạn trong đó có sử dụng socola là liệu pháp tuyệt vời.

 

Sô cô la có nguồn gốc từ hạt ca cao và được chế biến thành nhiều sản phẩm tiêu thụ khác nhau cho phục vụ nhu cầu sử  dụng của con người. Hạt ca cao chứa nhiều chất caffeine, có truyền thống được sử dụng để làm giảm mệt mỏi và nó cũng được sử dụng trong thời hiện đại để làm giảm bớt một số loại đau đầu. Ngoài ra sôcôla thường có hàm lượng đường cao, có thể sử dụng để làm giảm bớt bệnh tiểu đường, hoặc hạ đường huyết và giảm đau đầu nhanh.

1.Hạt ca cao

Giảm đau đầu nhanh với socola 1

Hạt ca cao chứa nhiều polyphenol loại bỏ các tác nhân gây đau đầu

Hạt ca cao chứa nhiều chất polyphenol, là chất chống oxy hóa loại bỏ các tác nhân gây đau đầu. Các tác nhân này thường kích động phản ứng viêm và gây tổn thương mô, đặc biệt là trong các mạch máu, có thể dẫn đến đau và nhức đầu. Hạt ca cao cũng chứa các khoáng chất và vitamin nhất định cần thiết để điều chỉnh cơ thể khi căng thẳng, mang oxy vào trong máu và chữa lành các mô liên kết. Hơn nữa, hạt ca cao rất giàu caffein có tác động lên một loạt các hiệu ứng trên hệ thần kinh trung ương và tim mạch.

2.Các loại sô cô la

Giảm đau đầu nhanh với socola 2

Socola giảm đau đầu nhanh cực hiệu quả

Sô cô la thường được chia thành ba loại: đen, sữa và trắng. Sự khác biệt trên chính là tỷ lệ phần trăm của bột ca cao. Sôcôla đen thường chứa từ 50 đến 80 phần trăm bột ca cao chứa nguồn cafeine dồi dào có tác dụng giảm đau đầu nhanh. Sô cô la sữa thường chứa ít hơn nhiều so với 50 phần trăm bột ca cao, nhưng nhiều đường tinh chế hơn nên có hương vị ngọt ngào. Sô cô la trắng là chủ yếu là đường và các sản phẩm sữa và thường không chứa bột ca cao hoặc cà phê tự nhiên.

3.Chứng đau nửa đầu

Giảm đau đầu nhanh với socola 3

Socola đen thích hợp cho người bị chứng đau nửa đầu

Caffeine gây trở ngại cho hoạt động của adenosine, một chất dẫn truyền thần kinh não thúc đẩy giãn mạch và lưu lượng máu trong não và khắp cơ thể. Do đó, caffeine có thể gây ra sự co mạch và làm giảm lưu lượng máu đến não lên đến 30 phần trăm và làm giảm các giai đoạn đau đớn nhất của chứng đau nửa đầu. Rõ ràng, sô cô la đen với tỷ lệ phần trăm cao của bột ca cao sẽ là loại tốt nhất để chống lại những cơn đau đầu.

4.Nhức đầu hạ đường huyết

Giảm đau đầu nhanh với socola 4

Socola sữa thích hợp cho người bị đau đầu do giảm đường huyết

Đau đầu hạ đường huyết, còn gọi là đau đầu bệnh tiểu đường, xảy ra khi lượng đường trong máu quá thấp. Thiếu thức ăn hoặc liều cao insulin là nguyên nhân phổ biến của những cơn đau đầu. Ăn sữa hoặc sô cô la trắng có hàm lượng đường tinh chế cao có thể nhanh chóng tăng lượng đường trong máu và tạm thời làm giảm đau đầu nhanh.

5.Giảm nhức đầu

Giảm đau đầu nhanh với socola 5

Nếu bạn lạm dụng socola quá mức sẽ làm chứng đau đầu thêm nghiêm trọng

Tiêu thụ caffeine và đường tinh chế nhiều mỗi khi bị đau đầu bạn có thể bị phụ thuộc. Ăn quá nhiều sô cô la trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần có thể gây nghiện và trớ trêu thay các triệu chứng của việc sử dụng quá nhiều hai chất trên là suy nhược và gây đau nửa đầu.

Do đó, sô cô la nếu sử dụng ở mức vừa phải có thể tạm thời làm giảm bớt một số nhức đầu, nhưng quá liều có thể dẫn đến đau đầu nghiêm trọng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>