Giảm đau do viêm khớp tại nhà

Cũng như các lốp xe, các sụn đệm khớp của cơ thể cũng bị mòn theo thời gian. Quá trình này này dẫn tới viêm khớp. Sụn bị thoái hóa không thế chữa khỏi hay thay thế. Do đó, bạn chỉ có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng những lời khuyên sau:

1. Giảm cân nếu bạn béo phì: Béo phì làm tăng áp lực cho hông và đầu gối. Mỗi kg giảm được bản giảm được gấp 4 lần áp lực  xuống đầu gối. Điều đó làm giảm hao mòn khớp.

giam dau do viem khop

Giảm cân giúp giảm áp lực lên khớp

2. Tập aerobic: Viêm khớp làm cho bạn không muốn tập thể dục. Nhưng nghiên cứu đã cho thấy, không vận động sẽ làm cho cảm giác đau và cứng khớp trở nên tồi tệ hơn. Các bài tập aerobic làm tăng lưu lượng máu nuôi các khớp, sụn. Nó cũng giúp bạn giảm cân đáng kể.

3. Tập cơ bắp: Cơ bắp mạnh mẽ giúp cơ thể hấp thụ một số cú sốc bình thường hàng ngày. Tập trung xây dựng cơ bắp ở xung quanh khớp như vùng đùi, vùng bắp tay sẽ giúp giảm triệu chứng viêm khớp.

giam dau do viem khop

Cơ bắp khỏe mạnh có thể hấp thụ những rung động từ bên ngoài

4. Kéo dãn khớp mỗi ngày: Các bài tập yoga có thể giúp các khớp chuyển động và cải thiện tính linh hoạt. Kéo dãn các khớp không chỉ giúp giảm cứng khớp mà còn bảo vệ sụn khớp khỏi bị mòn.

5. Bổ sung glucosamine và chondroitin: Glucosamine và chondroitin bảo vệ sụn khớp của cơ thể. Không có chứng minh hai chất này có thể làm chậm quá trình phát triển của viêm khớp nhưng chúng có thể giảm đau do viêm khớp.

giam dau do viem khop

Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc

6. Có thể lưu ý sử dụng hyaluronan: Bạn có thể hỏi ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng hyaluronan. Nó hoạt động như một chất lỏng bao quanh các khớp trong cơ thể, có thể bôi trơn và giảm tác động lên khớp. Nếu thuốc giảm đau không giúp giảm đau do viêm khớp có thể cân nhắc sử dụng hyaluronan.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>