Giảm đau khớp ngón tay cực kỳ hiệu quả.

Đau khớp ngón tay nếu không có phương pháp điều trị hiệu quả  sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng và gây khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày.

 

Người bệnh có thể giảm cảm giác đau khớp ngón tay nếu áp dụng các biện pháp dưới đây:

1. Bài tập dành cho ngón tay

Kéo dãn đốt ngón tay sẽ giúp tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa tình trạng cứng khớp. Từ từ uống cong và kéo dài ngón tay, chạm từng đầu ngón tay vào ngón cái, đồng thời kéo dài cổ tay. Cầm một quả bóng nhỏ trong lòng bàn tay và bóp nhẹ liên tục cũng giúp lưu thông máu hiệu quả. Trước khi tập, nên ngâm tay trong nước ấm sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Giảm đau khớp ngón tay cực kỳ hiệu quả.

Đau khớp ngón tay do viêm khớp

2. Chế độ ăn uống lành mạnh

Nếu bị đau khớp, điều quan trọng là người bệnh phải được nhận đầy đủ chất dinh dưỡng. Thực phẩm giàu vitamin D và canxi sẽ củng cố cấu trúc xương và khớp, các axit béo omega – 3 giảm viêm, vitamin C tăng cường sụn, và niacin giảm mức độ nghiêm trọng của đau khớp ngón tay. Người bệnh cũng cần tránh thực phẩm có tính axit như cà chua, gluten, sữa, thức ăn chiên xào, đường, và các loại thực phẩm có lượng natri cao.

3. Xoa bóp 

Xoa bóp các ngón tay với tinh dầu sẽ giúp giảm bớt sự tích tụ axit uric gây tê cứng ở các khớp. Sử dụng loại tinh dầu thơm yêu thích hoặc đơn giản chỉ là dầu ôliu. Một số loại tinh dầu giúp giảm đau khớp ngón tay hiệu quả là dầu hoa oải hương và bạc hà.

Giảm đau khớp ngón tay cực kỳ hiệu quả 1

Xoa bóp với tinh dầu giúp lưu thông máu

4. Moxibustion

Đây là một phương pháp cổ truyền của người Trung Quốc, còn được gọi là liệu pháp chữa bệnh bằng ngải. Theo đó, bác sĩ đông y sẽ sử dụng cây ngải cuộn lại và đốt trên vùng bị ảnh hưởng. Phương pháp này cần thực hiện tại phòng khám bởi bác sĩ có tay nghề để tránh bị bỏng. Lá ngải sẽ giúp giảm đau và viêm, ngăn ngừa cứng khớp.

Ngoài ra, người bệnh có thể thực hiện chườm lạnh/nóng để giảm viêm và tăng cường lưu thông máu qua các khớp.

Giảm đau khớp ngón tay cực kỳ hiệu quả 2

Bổ sung dinh dưỡng giúp giảm đau khớp ngón tay

Để đạt hiệu quả cao, người bệnh nên kết hợp nhiều phương pháp điều trị giảm đau khớp ngón tay. Trong đó, đặc biệt quan trọng là thay đổi chế độ ăn phù hợp để phòng ngừa triệu chứng nghiêm trọng hơn xảy ra.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>