Giảm đau viêm xương khớp ở phụ nữ

Đa số những người bị viêm xương khớp là phụ nữ. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt của phụ nữ, gây đau đớn. Tuy nhiên, phụ nữ có thể kiểm soát được bệnh viêm xương khớp bằng cách tập luyện và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn.

Tại sao phụ nữ lại dễ mắc bệnh viêm xương khớp hơn nam giới? Có thể do các nguyên nhân sau:

– Ảnh hưởng của nội tiết tố: Tỷ lệ viêm xương khớp gia tăng ở phụ nữ sau mãn kinh. Tuy nhiên, bệnh cũng tăng theo tuổi tác. Vì vậy, không chắc chắn thời kỳ mãn kinh có ảnh hưởng tới bệnh viêm xương khớp.

giam dau viem xuong khop o phu nu

Phụ nữ dễ mắc viêm xương khớp hơn nam giới

– Do nghề nghiệp: Một số hoạt động và hội chứng lạm dụng quá mức có thể khiến phụ nữ dễ mắc viêm xương khớp hơn. Ví dụ: cựu vận động viên và vũ công có xu hướng dễ mắc viêm xương khớp hơn.

– Do cơ chế sinh học khác nhau hoặc cách di chuyển, trong đó có cấu tạo di chuyển khác nhau: Phụ nữ có hông rộng hơn nam giới, do đó tăng áp lực lên đầu gối. Vì vậy, họ thường dễ viêm khớp gối, đàn ông có nhiều khả năng viêm khớp hông nhiều hơn.

giam dau viem xuong khop o phu nu

Viêm xương khớp ở phụ nũ

Lời khuyên giúp phụ nữ đối phó với viêm xương khớp

Nếu bạn có bệnh viêm xương khớp, điều quan trọng là phải tìm cách không cho bệnh tiến triển và ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Hiện không có phương pháp điều trị dứt điểm cho bệnh viêm xương khớp mà chỉ có thể làm chậm hoặc ngăn cản sự phát triển của viêm xương khớp. Dưới đây là những lời khuyên giúp đối phó với bệnh viêm xương khớp ở phụ nữ:

1. Phụ nữ viêm khớp không nên tránh tập tạ: Tập các bài thể dục nhẹ nhàng rất tốt cho người viêm khớp. Hoạt động giúp rèn luyện sức khoẻ và tăng khả năng chịu đựng giúp giảm chứng viêm đau xương khớp gối.

2. Giữ cân nặng vừa phải: Béo phì là một trong những yếu tố nguy cơ nhất đối với bệnh viêm xương khớp. Giảm một phần trọng lượng có thể giảm đau khớp do giảm áp lực mỗi khi di chuyển.

giam dau viem xuong khop o phu nu

Béo phì tăng áp lực tới các khớp khi di chuyển

3. Tìm hiểu kiến thức về viêm xương khớp: Phụ nữ sẽ làm tốt hơn nếu họ hiểu biết về căn bệnh này. Kiến thức giúp họ phòng tránh và biết được điều gì nên làm tốt cho sức khoẻ và xương khớp của mình. Hãy trao đổi với bác sĩ để biết thêm những kiến thức về viêm xương khớp.

4. Thuốc: Rất nhiều các loại thuốc có thể sẵn sàng điều trị các triệu chứng của viêm khớp. Chẳng hạn như thuốc giảm đau, kem bôi hoặc thậm chí là thuốc tiêm. Nếu bạn cảm thấy thuốc hiện tại đang dùng không có tác dụng đối với tình trạng bệnh của mình, hãy trao đổi với bác sĩ để có liệu trình phù hợp hơn.

5. Kết hợp điều trị bằng thuốc và chế độ chăm sóc khác: Châm cứu có thể giúp cho bạn giảm triệu chứng của viêm xương khớp như đau và cải thiện chức năng xương khớp. Và đặc biệt không có tác dụng phụ.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>