Giật mình: Thói quen để đồ uống gây ra ung thư vú

Theo thống kê, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới, đặc biệt là căn bệnh ung thư vú. Điều đáng lo ngại nhất là nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này xuất phát từ những thói quen xấu.

Thói quen gây ra bệnh ung thư vú

Ung thư vú là một trong những căn bệnh thường gặp của chị em phụ nữ. Đặc biệt, ở độ tuổi càng cao, phụ nữ càng dễ mắc phải căn bệnh này. Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chế độ sinh hoạt của người bệnh, gây mất tự tin trong giao tiếp, thậm chí là gây tâm lý chán nản, stress và căng thẳng. Đặc biệt, nguyên nhân gây ra căn bệnh này xuất phát từ chính những thói quen hàng ngày của bạn.

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học người Mỹ thói quen để đồ uống trong xe ô tô là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư vú. Họ đã tiến hành kiểm tra và xác định nguyên nhân gây bệnh đối với 1 bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú và giật mình phát hiện rằng, chính thói quen sinh hoạt của cô là nguyên nhân chính gây ra bệnh. Cô thường hay dùng nước ở trong xe ô tô để uống, theo nhận định ban đầu, trong chai nước uống có chứa chất dioxin là nguyên nhân gây ra ung thư vú.

Thói quen để đồ uống trong ô tô có thể gây ra ung thư vú

Thay đỏi thói quen để nước trong ô tô để hạn chế bệnh ung thư vú

Đồ uống để lâu trong ô tô gây những tác động cực kỳ xấu cho sức khỏe. Nếu bạn có thói quen này thì lời khuyên của chúng tôi cho bạn là hãy từ bỏ ngay lập tức. Nước uống để lâu trong một thời gian sẽ là một môi trường cực kỳ thuận lợi cho vi khuẩn xấu xâm nhập. Mặc dù đã có nắp đậy nhưng bạn vẫn không thể ngăn cản được sự phát triển của vi khuẩn trong nước uống.

Với những phụ nữ có thói quen uống đồ uống  để lâu trong xe ô tô  tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú cao hơn người bình thường. Không chỉ sử dụng nước uống trong ô tô, bạn cũng cần hạn chế ăn những đồ ăn được đựng trong các hộp nhựa. Những chất độc hại có trong nhựa có thể làm cho bạn mắc phải những căn bệnh khác không chỉ dừng lại ở bệnh ung thư vú.

Thay đổi thói quen tránh bệnh ung thư vú

Từ bỏ thói quen xấu để bảo vệ sức khỏe của bạn

Thay đổi những thói quen xấu là điều rất quan trọng giúp bạn phòng và điều trị bệnh ung thư vú. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>