Hãi hùng về hóa chất độc hại quanh ta

Những đồ vật chúng ta thường tiếp xúc hàng ngày có thể chứa rất nhiều hóa chất độc hại ảnh hưởng đến xấu đến sức khỏe.

 

Hãi hùng về hóa chất độc hại quanh ta 1

Những đồ dùng hàng có thể chứa rất nhiều hóa chất độc hại

Ngành công nghiệp ngày càng phát triển kéo theo đó là hàng loạt các hệ lụy. Trong đó, ô nhiễm môi trường, sử dụng nhiều đồ dùng có chứa hóa chất độc hại là điều con người đang hàng ngày phải đối mặt. Nghe có vẻ khó tin, nhưng những đồ vật hàng ngày chúng ta đang sử dụng lại là một trong những tác nhân gây độc hại, nhiễm khuẩn và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

1. Mỹ phẩm trang điểm

Hãi hùng về hóa chất độc hại quanh ta 2

Cẩn trọng với việc sử dụng mỹ phẩm hàng ngày

Hàng ngày, các chị em phụ nữ thường có thói quen trang điểm để xinh xắn và tự tin hơn. Tuy nhiên, theo 1 nghiên cứu của các nhà khoa học, trong mỹ phẩm như phấn mắt, phấn má hồng… có chứa 1 chất gây ra ung thư buồng trứng có tên là talc. Theo đó, những người phụ nữ thường xuyên trang điểm với các loại mỹ phẩm có chứa talc có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng gấp 6 lần người thường.

2. Kem đánh răng

Hãi hùng về hóa chất độc hại quanh ta 3

Thành phần kem đánh răng có chứa nhiều hóa chất Floride

Chúng ta vẫn thường nghe quảng cáo chất Floride có trong kem đánh răng làm trắng răng, khử mùi hôi, diệt sạch vi khuẩn… Tuy nhiên, chất này có thể gây ung thư, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Theo Viện nghiên cứu Mỹ cho biết, rất nhiều ca tử vong của nước này có dấu hiệu liên quan đến chất Floride. Rất nhiều quốc gia đã cảnh báo, bạn nên hạn chế sử dụng nhiều kem đánh răng có chứa chất Floride. Đặc biệt là trẻ em, không nên để bé nuốt những loại kem này ngay từ khi còn bé.

3. Nước hoa

Hãi hùng về hóa chất độc hại quanh ta 4

Mùi hương quyến rũ từ nước hoa được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích hàng ngày lại chứa hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo nghiên cứu, nước hoa có chứa chất toluene có thể gây ra các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn…

Nếu sử dụng nước hoa có chứa toluene lâu dài có thể gây ra các triệu chứng liên quan đến hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chu kỳ nguyệt san của chị em phụ nữ. Do đó, bạn nên sử dụng các loại nước hoa có chứa ít thành phần toluene, có chứa nhiều thành phần từ tự nhiên, thân thiện với sức khỏe cơ thể.

4. Đồ nhựa

Hãi hùng về hóa chất độc hại quanh ta 5

Cẩn trọng trong việc sử dụng đồ nhựa hàng ngày

Đồ nhựa là 1 trong những vật dụng quan trọng không thể thiếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong thành phần của đồ nhựa có chứa hóa chất có tên là Bispheol – A (BPA) không tốt cho sức khỏe con người. Các nhà khoa học khuyến cáo, bạn không nên sử dụng đồ nhựa để những đồ ăn nóng, bọc thức ăn, để thức ăn trong lò vi sóng… mà thay vào đó là sử dụng đồ sứ, thủy tinh để đựng các món ăn hàng ngày.

BPA có chứa thành phần gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của não, gián đoạn các chức năng nội tiết… Sử dụng đồ nhựa lâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, là nguyên nhân mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

5. Nước súc miệng

Hãi hùng về hóa chất độc hại quanh ta 6

Hạn chế sử dụng nước súc miệng hàng ngày

Nước súc miệng là đồ dùng rất tốt, giúp con người có hơi thở thơm mát trong khoảng thời gian ngắn với những thao tác đơn giản. Mặc dù vậy, bạn nên hạn chế sử dụng những loại nước này. Bởi, trong thành phần của nước súc miệng có chứa cồn. Nếu tiếp xúc với hóa chất cồn lâu sẽ gây ra các bệnh ung thư liên quan đến răng miệng như: ung thư miệng, ung thư lưỡi, ung thư cổ họng…

Cẩn trọng trong việc lựa chọn các vật phẩm hàng ngày là điều cần thiết đối với tất cả mọi người. Điều đó sẽ góp phần giữ gìn sức khỏe của bạn và những người thân xung quanh.

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>