Ham muốn – Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Các vấn đề về ham muốn tình dục cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới thường gặp nhất.

 

Ham muốn - Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Đời sống tình dục lành mạnh là cách chống xuất tinh sớm, tránh bị vô sinh

Theo thống kê có tới 30 -40 % các cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc có con. Vô sinh tác động nghiêm trọng tới tâm lý và hạnh phúc gia đình của cả nam và nữ. Cần xác định rõ nguyên nhân gây vô sinh ở nam, từ đó có biện pháp điều trị thích hợp, hiệu quả nhất. Bài viết này chia sẻ với bạn những hiểu biết cơ bản về vấn đề ham muốn của nam giới – một trong những yếu tố hạn chế khả năng sinh sản của phái mạnh, chủ yếu biểu hiện qua hiện tượng “xuất tinh”

1. Nhu cầu tình dục

Đây là một nhu cầu tất yếu như “cơm ăn nước uống” của con người khi bước vào độ tuổi trưởng thành về giới tính và chức năng sinh sản. Không có định mức nhất định cho ham muốn “ân ái”, tuy nhiên các chuyên gia tình dục cho rằng:

+ Nam giới nên có quan hệ tình dục sau 18 tuổi

+ 3-4 lần/ tuần là tần suất phù hợp cho việc “yêu” khi ở độ tuổi 25 – 40

+ Thời gian “giao ban” nên ở vào khoảng 30 phút – 1 tiếng

+ Không nên dùng chất kích thích khi “yêu” hoặc áp dụng các tư thế trong phim XXX bởi đây là những động tác được thực hiện do chịu ảnh hưởng của thuốc kích dục và không “thực”.

 

Ham muốn - Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới 1

Tình dục là nhu cầu bản năng của con người

2. Ham muốn thái quá

Đây được coi là nhân tố trực tiếp của hiện tượng xuất tinh sớm và cũng là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Nếu bạn thường xuyên nghĩ đến SEX; thủ dâm hoặc có sinh hoạt tình dục “quá nhiều” để giải tỏa cảm giác “ham muốn” thì rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng xuất tinh sớm. Mặt khác, ham muốn quá độ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn rất nặng nề, thậm chí bạn sẽ phải đứng trước nguy cơ mắc nghiện SEX, “bạch dâm”.

 

Ham muốn - Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới 2

Ham muốn quá nhiều khiến nam giới bị xuất tinh sớm

3. Suy giảm ham muốn

Bạn mới bước vào đời sống hôn nhân chưa được bao lâu trong khi tuổi còn ở độ sung mãn mà ham muốn tình dục của bạn đã suy giảm thì rất có thể bạn sẽ bị vô sinh. Nguyên nhân của tình trạng này có thể bắt nguồn từ sự rối loạn tiết tố, suy giảm hormone sinh dục nam; các bệnh về tim mạch, xương cốt hay những bất hòa trong quan hệ chăn gối vợ chồng. Thiếu “lửa yêu” dẫn đến chất lượng cuộc “mây mưa” thấp, xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh. Tình trạng này kéo dài khiến bạn mệt mỏi, trầm cảm và không thể có con được.

 

Ham muốn - Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới 3

Suy giảm ham muốn tình dục làm giảm chất lượng sinh hoạt chăn gối

Ham muốn tình dục là bản năng của con người, hiện tượng sinh lý bình thường tuy nhiên khi bị rối loạn, bất ổn lại trở thành nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, do vậy cánh mày râu cần biết cách điều chỉnh nhu cầu tình dục của mình để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng mà nó có thể mang lại.

Thiên Hòa

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>