Hạt quả vải chữa tinh hoàn sưng đau

Ít người biết rằng, hạt của quả vải lại là vị thuốc có thể chữa bệnh tinh hoàn sưng đau.

 

Để chữa căn bệnh trên trong dân gian có bài thuốc sau:

Hạt vải đốt thành than, tán nhỏ, hòa với rượu. Các quý ông mắc chứng tinh hoàn sưng đau có thể uống hỗn hợp ngày 4-6g. Hoặc sử dụng bài thuốc gồm hạt vải, trần bì, hồi hương. Với lượng của 3 vị bằng nhau. Sau đó đem nghiền nhỏ các vị thuốc. Ngày uống từ 4- 6 g. Nếu uống thường xuyên và liên tục, căn bệnh này sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Hat qua vai chua tinh hoan sung dau

Ngoài chữa tinh hoàn sưng đau , vải còn là một vị thuốc chữa nhiều bệnh


Tăng khả năng miễn dịch: theo các chuyên gia, cùi của quả vải chứa nhiều vitamin C có tác dụng rất hiệu quả trong việc tăng sức đề kháng cho cơ thể. Khi cơ thể mệt mỏi, chỉ cần ăn 3 quả vải sẽ thấy hồi sức nhanh chóng.

Bổ não: ngoài giàu vitamin C, vải còn là nguồn cung cấp chất đường glucose, đường saccharose, nên có giá trị dinh dưỡng rất lớn. Vì vậy vải là một loại quả rất tốt cho trí não, giảm chứng mất ngủ, hay quên, buồn phiền… Người thường xuyên phải làm việc căng thẳng nên ăn vải.

Hat qua vai chua tinh hoan sung dau-2

-Giảm trào ngược, cầm tiêu chảy: Khi bị nôn ọe hoặc có cảm giác trào ngược và bị tiêu chảy, ăn mấy quả vải sẽ có tác dụng tức thì. Vvải có tính ấm nên rất tốt cho hệ tiêu hóa.

-Trong dân gian hoa vải, vỏ thân và rễ cây vải còn được sắc lấy nước dùng súc miệng để chữa viêm miệng và đau răng.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>