Hiểm họa khôn lường từ việc ăn thịt cóc

Mới đây, ngày 30/8 tại Nghệ An đã xảy ra trường hợp tử vong vì ăn thịt cóc. Vụ việc đã cảnh báo mối nguy hiểm khôn lường từ việc ăn thịt loại động vật lưỡng cư này.

Hiểm họa khôn lường từ việc ăn thịt cóc 1

Ăn thịt cóc có thể dẫn tới tử vong

Vụ việc diễn ra khi chị Lương quyết định làm cóc thịt làm thức ăn cho cả nhà. Sau khi dùng bữa xong, chị Lương có những biểu hiện bất thường như chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Thấy tình trạng trên, gia đình đã đưa chị đi cấp cứu. Đáng tiếc, chị đã không thể qua khỏi. Hai người con của chị cũng có những biểu hiện tương tự giống mẹ. Tuy nhiên, may mắn thay, cả 2 cháu bé cũng được đi tới bệnh viện kịp thời.

Được biết gia đình chị Lương thuộc diện khó khăn, chồng phải đi làm ăn xa, không thể có mặt ở nhà. Một mình chị nuôi 2 người con trong gia đình. Câu chuyện trên khiến nhiều người không thể không thương xót. Chị đã được gia đình, hàng xóm an táng tại quê nhà.

Hiểm họa không lường từ việc ăn thịt cóc 2

Cóc là loại động vật lưỡng cư sinh sống nhiều ở Việt Nam

Cóc là một loại động vật lưỡng cư sinh sống nhiều tại những môi trường ẩm ướt. Ở Việt Nam, cóc được sử dụng như một loại thực phẩm bổ dưỡng cho con người, hỗ trợ quá trình tăng cân cực hiệu quả.

Tại nhiều nơi, cóc được coi như 1 món ăn đặc sản và được bày bán la liệt. Tuy nhiên, việc chế biến loại động vật này còn rất giản đơn và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Tuy nhiên, ở nhiều vùng quê Việt Nam, việc bắt cóc và chế biến cóc sử dụng trong các món ăn hàng ngày vẫn được nhiều người sử dụng.

Hiểm họa khôn lường từ việc ăn thịt cóc 3

Cóc được bày bán la liệt ngoài đường

Để chế biến cóc cần nhiều phương pháp, quy trình để lọc bỏ những độc tố bên trong. Nếu không làm sạch những độc tố này, thịt cóc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người, gây ra tình trạng ngộ độc.  Cần phải rất thận trọng và cảnh giác khi chế biến loại động vật này. Mặt khác, việc chế biến đúng cách sẽ giúp món ăn được đậm đà, đúng vị hơn.

Thiết nghĩ, việc chế biến loại động vật lưỡng cư này cần phải có những hướng dẫn chặt chẽ. Tuyên truyền ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm là điều cần thiết để hạn chế tối đa những câu chuyện thương tâm ở trên.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>