Hiểu biết sai lệch về các bệnh tình dục?

Các bệnh tình dục hay bệnh lây truyền qua đường qua đường tình dục (còn gọi là STD) là bệnh truyền nhiễm lây từ người sang người qua tiếp xúc thân mật khi quan hệ tình dục. STDs có thể ảnh hưởng tới cả nam và nữ ở tất cả các độ tuổi.

các bệnh tình dục

Thật không mau, các bệnh tình dục đã trở thành phổ biến trong thanh niên hiện nay. Vì thanh thiếu niên có nhiều nguy cơ mắc các bệnh tình dục nên điều quan trọng là tìm hiểu những gì bạn có thể làm để bảo vệ chính mình.

Bệnh tình dục nếu không được điều trị sẽ gây những hậu quả đáng tiếc như vô sinh và thậm chí là tử vong (trong trường hợp nhiễm HIV/AIDS).

các bệnh tình dục 2

Bệnh tình dục lây truyền như thế nào?

Lý do các bệnh tình dục lây truyền là do mọi người nghĩ rằng họ chỉ có thể nhiễm bệnh nếu họ có quan hệ tình dục. Đó là một sai lầm. Một người có thể nhiễm các bệnh tình dục như herpes qua tiếp xúc da kề da với người nhiễm bệnh.

Một quan niệm sai lầm nghiêm trọng khác là bạn không thể bị bệnh nếu quan hệ bằng miệng hoặc hậu môn. Những sai lầm có thể gây ra những hậu quả không mong đợi. Bạn biết đấy các virus hoặc vi khuẩn truyền bệnh tình dục xâm nhập vào cơ thể qua các vết xước nhỏ trong miệng và hậu môn cũng như bộ phận sinh dục.

các bệnh tình dục 3

Hãy đến bác sĩ tư vấn nếu bạn kém hiểu biết về bệnh tình dục

Các bệnh tình dục cũng dễ dàng lây lan bởi bạn không thể biết được một người có bị bệnh hay không. Thực tế, nhiều người bị bệnh mà chính bản thân họ cũng không biết điều đó.

Những cơ hội làm tăng lây truyền bệnh tình dục

Quan hệ tình dục ở độ tuổi còn trẻ thì nguy cơ bị bệnh càng cao.

Ngoài ra, việc có nhiều bạn tình cũng tăng nguy cơ này.

Quan hệ tình dục không an toàn là vấn đề hiện nay nhiều bạn trẻ còn thờ ơ. Hãy nhớ mang bao cao su khi quan hệ để bảo vệ bản thân và bạn tình của mình khỏi các bệnh tình dục.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>