Hình ảnh bệnh hắc lào thường gặp

Hình ảnh bệnh hắc lào cho biết dấu hiệu, triệu chứng và diễn tiến của bệnh theo thời gian. Cùng chúng tôi nhận biết loại bệnh ngoài da này.

 

Hình ảnh bệnh hắc lào thường gặp

Hắc lào gây ngứa ngáy, khó chịu vô cùng

Bệnh hắc lào do một loại vi nấm cạn gây nên bắt nguồn từ việc vệ sinh cá nhân kém, tắm giặt ở vùng nước bị ô nhiễm hay bị lây từ người khác. Bệnh gây cảm giác ngứa ngáy, đau rát và khó chịu cả ngày lẫn đêm. Việc hoạt động thể chất nhiều, lười tắm hay tự ý điều trị là điều kiện để bệnh phát triển nặng hơn. Chữa bệnh hắc lào không quá khó tuy nhiên đòi hỏi sự kiên trì và có khoa học của người bệnh. Các hình ảnh bệnh hắc lào cho thấy đặc điểm, triệu chứng và các vấn đề về chữa trị hay phòng chống bệnh. Người bệnh có thể nắm bắt bệnh trạng thông qua những biến đổi ở vùng da bị tổn thương chỉ bằng mắt thường bởi kích thước và những dấu hiệu của chúng rất rõ rệt.

Dưới đây là một số hình ảnh bệnh hắc lào

 

Hình ảnh bệnh hắc lào thường gặp 1

Vùng tổn thương trên da ở người bị hắc lào

Dấu hiệu đầu tiên bạn cảm thấy khi bị hắc lào là ngứa ngáy và đau rát tại một vùng da có dạng như đồng tiền xu màu đỏ. Bạn có thể nhìn thấy giới hạn rõ rệt của vùng da bị bệnh, ở rìa có mụn nước nhỏ tập trung thành từng cụm trên bề mặt da.

 

Hình ảnh bệnh hắc lào thường gặp 2

Các tổn thương do nấm có thể lan rất rộng

Bạn có thể bắt gặp hình ảnh bệnh hắc lào ở trên khi bệnh bước sang giai đoạn khá nặng do không dùng thuốc đúng cách; vệ sinh không đảm bảo hoặc vận động nhiều dẫn tới bị nhiễm trùng. Vùng da bị bệnh lan rộng, có thể bị xước trên bề mặt và có những nếp nhăn nhỏ.

 

Hình ảnh bệnh hắc lào thường gặp 3

Trẻ em thường bị hắc lào do không vệ sinh sạch sẽ

Mọi lứa tuổi đều có thể bị bệnh, trong đó trẻ em là đối tượng thường bị nhất do không thể tự vệ sinh cá nhân sạch sẽ và có khả năng tiếp xúc với mầm bệnh cao hơn.

 

Hình ảnh bệnh hắc lào thường gặp 4

Hắc lào có thể bị ở mặt và các vùng khác trên cơ thể

Thông thường bệnh hắc lào sẽ xuất hiện ở đùi, bẹn, là những nơi tích tụ nhiều mồ hôi. Tuy nhiên, các vùng da khác cũng có thể bị bệnh như tay, chân, mặt, lưng hoặc bụng.

 

Hình ảnh bệnh hắc lào thường gặp 5

Nấm gây bệnh hắc lào cũng là nguyên nhân gây nấm chân

Nấm cạn gây bệnh hắc lào cũng là nguyên nhân của các bệnh nấm kẽ chân, gây ra các tổn thương ở các ngón chân, có thể làm mẩm đỏ hay bong tróc da.

Hình ảnh bệnh hắc lào thường gặp 6

Bệnh hắc lào có thể gây nhiễm trùng da

Trên đây là một số hình ảnh bệnh hắc lào thường gặp vào mùa nóng ẩm, gây phiền toái cho người bệnh. Để chữa trị loại bệnh ngoài da này bạn cần vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ kết hợp với sử dụng các loại thuốc đặc trị hắc lào.

 

 

 

 

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>