Hình ảnh bệnh vảy nến da đầu

Để chuẩn đoán bệnh vảy nến da đầu, bác sĩ phải lấy mẫu da và phân tích. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể chuẩn đoán lâm sàng thông qua một số hình ảnh bệnh vảy nến đặc trưng.

 

Hình ảnh bệnh vảy nến da đầu 1

Bệnh vảy nến khiến cho vùng da đầu dày hơn các bộ phận khác trên cơ thể. Hầu hết việc điều trị có thể thực hiện với các phương pháp dầu gội đơn giản.

Hình ảnh bệnh vảy nến da đầu 2

Bệnh vảy nến là bệnh tự miễn dịch. Theo đó, cơ thể sẽ gửi tín hiệu đến da để sản xuất tế bào mới nhanh hơn. Bệnh gây đau, ngứa và mất thẩm mỹ.

Hình ảnh bệnh vảy nến da đầu 3

Hình ảnh bệnh vảy nến lan rộng ra vùng da khác. Trong một số trường hợp, bệnh vảy nến da đầu lan tới cổ, trán, tai và mặt. 

Hình ảnh bệnh vảy nến da đầu 4

Hình ảnh này cho thấy, bệnh vảy nến lan tới trán và thậm chí là cả mặt. Khi đó, bác sĩ sẽ chỉ định sự dụng kem trị bệnh đặc biệt.

Hình ảnh bệnh vảy nến da đầu 5

Hình ảnh bệnh vẩy nến này cho thấy tai cũng bị ảnh hưởng do bệnh vảy nến da đầu. Trong trường hợp này, người bệnh có thể mất thính lực tạm thời, tổn thương màng nhĩ và cần được điều trị nhanh chóng.

Hình ảnh bệnh vảy nến da đầu 6

Bệnh vảy nến có thể làm cho người bệnh cảm thấy tự ti và xấu hổ. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là bệnh tự miễn không lây lan. Mũ, khăn quàng cổ có thể giúp người bệnh che dấu chúng.

Hình ảnh bệnh vảy nến da đầu 7

Gàu là một triệu chứng đáng ghét nhất của bệnh vảy nến. Gàu cần được loại bỏ đúng cách và cẩn thận, tránh trầy xước da khiến bệnh vảy nến tồi tệ hơn, thậm chí chảy máu và nhiễm trùng.

Hình ảnh bệnh vảy nến da đầu 8

Bệnh vảy nến da đầu gây đau và ngứa. Điều này khiến người bệnh tiến hành gãi hoặc cọ xát khiến chảy máu và nguy hiểm hơn là nhiễm khuẩn. Do đó, cần trao đổi với bác sĩ để được sử dụng thuốc giảm ngứa.

Hình ảnh bệnh vảy nến da đầu 9

Phá vỡ nang tóc, lây lan bệnh và gãi quá nhiều có thể gây ra rụng tóc đáng kể. Thậm chí, các phương pháp điều trị bệnh vảy nến cũng làm trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc. 

Hình ảnh bệnh vảy nến da đầu 10

Sử dụng dầu gội và thuốc bôi trực tiếp lên vùng da đầu là phương pháp điều trị bệnh vảy nến phổ biến nhất. 

Trên đây là một số hình ảnh bệnh vảy nến da đầu. Việc điều trị bệnh vảy nến cần có thời gian và kế hoạch lâu dài để tránh biến chứng đau khớp.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>