Hỗ trợ trị tiểu đường từ bí ngô

Nhiều người cho rằng những loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột là thực phẩm không tốt cho bệnh tiểu đường trong đó có bí ngô. Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng bí ngô ngoài có tác dụng chữa quáng gà, khô mắt, phòng chống bệnh tim mạch mà còn có tác dụng với bệnh tiểu đường. Hỗ trợ trị tiểu đường từ bí ngô là một bài thuốc rất hay và nên được áp dụng.

Hỗ trợ trị tiểu đường từ bí ngô.

ho-tro-tri-tieu-duong-tu-bi-ngo

Bí ngô còn được gọi là bí đỏ hay bí rợ, thuộc họ bầu bí. Dây bí ngô bò lan trên mặt đất. Quả bí ngô có nhiều hình dáng khác nhau: hình cầu, hình cầu dẹt, hình trụ. Vỏ bí có màu nâu, vỏ vân, vỏ sẫm màu, có thịt đỏ, thịt hồng, thịt vàng.

Bí ngô giàu hàng lượng sắt, vitamin, muối khoáng cũng như các axit hữu cơ. Vitamin nhóm B có trong bí ngô giúp điều trị các chứng bệnh như mất ngủ, hay cáu giận, củng cố sự khỏe mạnh của tóc và móng chân, móng tay.

– Chỉ số đường huyết trong thực phẩm (chỉ số GI): Đây là một chỉ số dùng để đo mức độ đường chứa trong mỗi loại thực phẩm có tác dụng làm tăng mức độ đường trong máu của bạn. Những loại thực phẩm có chỉ số GI cao như: khoai tây, khoai lang, gạo…, đây là những loại thực phẩm bệnh nhân tiểu đường cần hạn chế ăn. Mặc dù bí ngô chứa nhiều tinh bột, nhưng chỉ số đường huyết của nó rất thấp.

– Bí ngô giúp hồi phục tuyến tụy: Như chúng ta đã biết, tuyến tụy cơ quan sản sinh ra insulin, và bạn có nguy cơ mắc tiểu đường nếu quá trình này bị rối loạn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng chữa khỏi bệnh tiểu đường.

– Ngăn ngừa và điều trị tiểu đường: Bí ngô có tác dụng làm hạ độ đường huyết trong máu của bạn, vì vậy giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, bí ngô còn có tác dụng ngăn ngừa khả năng phát triển thành mãn tính của những người đã bị bệnh tiểu đường. Do đó, đây quả thực là một “bài thuốc” dân gian hữu ích đối với những bệnh nhân tiểu đường.

Không chỉ có vậy, hạt bí cũng được dùng làm thuốc trị tiểu đường.  Một số nghiên cứu cho thấy chất chiết xuất từ hạt bí và dầu hạt bí đỏ có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ăn bí ngô thế nào để trị tiểu đường?

Có thể nấu canh hay chè, cháo bí ngô, ăn thành nhiều bữa mỗi ngày và cứ ăn như vậy trong thời gian dài, nỗi lo về tiểu đường sẽ được đẩy lùi. Khi bạn ăn nó hãy sử dụng các phương pháp đơn giản để nấu chín như luộc hay hấp, nướng.

Có thể nướng bí ngô cho khô, nghiền bột, uống với nước đun sôi mỗi lần 6 g, ngày 2-8 lần.

Chú ý:

Không phải tất cả những món ăn được chế biến từ bí ngô đều tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Chẳng hạn như, bánh bí ngô hoàn toàn tốt cho bệnh nhân tiểu đường, nhưng mứt bí ngô thì không.

– Sử dụng kèm những loại gia vị có lợi cho bệnh nhân tiểu đường: Nếu là bánh bí ngô, bạn có thể thêm vào đó quế hoặc hạt nhục đậu khấu. Và hãy nhớ, đừng bỏ thêm ớt bột vào, nếu bạn không muốn bài thuốc này hoàn toàn mất tác dụng.

– Không nấu với đường: Bí ngô được coi là thực phẩm thay thể đường đối với những bệnh nhân tiểu đường. Vì thể, hãy luôn luôn nhớ, đừng bao giờ cho đường vào các món ăn được chế biến từ bí ngô.

– Không nấu với dầu ăn: Nếu sử dụng dầu ăn để rán hoặc xào bí ngô có nghĩa là bạn đang làm giảm những dưỡng chất của chúng. Vì vậy, thay vào rán hoặc xào bí ngô, bạn nên chế biến chúng theo phương pháp nướng hoặc hấp.

Việc sử dụng bài thuốc trị tiểu đườngtừ bí ngô sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn và tiện lợi không ngờ

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>