Hoang mang: đội mũ bảo hiểm rởm có thể bị thần kinh

Mũ bảo hiểm rởm tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm cho mọi người. Đặc biệt triệu chứng mẩn ngứa, đau đầu, mệt mỏi … thường xuyên diễn ra.

Hoang mang đội mũ bảo hiểm rởm có thể bị thần kinh 1

Đội mũ bảo hiểm là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người khi tham gia giao thông. Thế nhưng, một bộ phận không nhỏ những người tiêu dùng hiện nay sử dụng mũ bảo hiểm với mục đích chống chế. Tuy nhiên, mũ bảo hiểm rởm lại tiềm ẩn sâu bên trong nó hiểm họa lớn về sức khỏe cho người tiêu dùng.

Mũ bảo hiểm rởm phần lớn sử dụng những loại nhựa tái chế. Trong đó, ảnh hưởng những nguy cơ lây nhiễm cao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cộng đồng. Những hàng quán bán mũ bảo hiểm rởm vẫn ngang nhiên được bày bán ngoài đường bất chấp sự lên án của dư luận. Ngoài vỉa hè, giá thông thường của những mũ bảo hiểm rởm chỉ dao động từ 50-70 nghìn đồng. Với giá cực kỳ bình dân này, ai cũng có thể lựa chọn cho mình những chiếc mũ bảo hiểm vừa rẻ, vừa có bề ngoài bắt mắt.

Hoang mang đội mũ bảo hiểm rởm có thể bị thần kinh 2

Mũ bảo hiểm được bày bán tràn lan khắp nơi

Tuy nhiên, ít ai biết được đằng sau những chiếc mũ bảo hiểm này lại là một quy trình sản xuất ảnh hưởng cực nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng. Nhựa tái chế hầu hết là nhựa thừa lấy từ các nhà máy, xí nghiệp, thậm chí là rác thải được tái chế lại được sử dụng để chế tạo ra những sản phẩm mũ bảo hiểm cực rẻ nhưng cũng cực kỳ kém chất lượng.

Mới đây, đoàn kiểm tra của Ủy ban liên ngành giao thông toàn quốc đã phát hiện ra 1 cơ sở sử dụng các đồ nhựa tái chế để sản xuất mũ bảo hiểm là công ty TNHH SX-TM-DV Duyên Lành. Vụ việc khiến nhiều người hoang mang và được dư luận hết sức quan tâm.

Hoang mang đội mũ bảo hiểm rởm có thể bị thần kinh 3

Đội mũ bảo hiểm rởm gây ra những tác hại khôn lường cho người sử dụng

Những tác hại khôn lường của việc đội mũ bảo hiểm có thể gây ra như nấm, ngứa da đầu, dây thần kinh trung ương bị ảnh hưởng. Đội mũ bảo hiểm rởm thường xuyên có thể khiến bạn mất tập trung trong công việc, tình trạng căng thẳng, mệt mỏi kéo dài … Đặc biệt nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Bởi, chất lượng của những loại mũ bảo hiểm này cực kỳ thấp. Nó có thể bị gãy, vỡ vụn bất kỳ lúc nào nên khả năng bảo vệ người đội là rất thấp. Khi gặp tai nạn xảy ra, người đội có thể bị trấn thương sọ não nguy hiểm hơn có thể gây tử vong.

Vì vậy, việc chọn mũ bảo hiểm chất lượng cao, chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông là điều cần làm của tất cả mọi người vì bản thân bạn và những người xung quanh.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>