Hoạt động kích thích giác quan cho trẻ bị tự kỷ

Hoạt động kích thích giác quan là vấn đề thách thức để đạt được cảm giác tốt nhất cho trẻ bị tự kỷ.

 

Về cơ bản, mục tiêu của các hoạt động này là giúp các em đạt được một trạng thái tối ưu của sự tỉnh táo để có thể tham dự và học hỏi. Con người thường được hưởng lợi từ các hoạt động cảm giác làm tăng sự tỉnh táo. Một số trẻ bị tự kỷ thường dễ bị kích động và khó kiểm soát, tuy nhiên các hoạt động cảm giác sẽ giúp trẻ dễ tập trung.

1. Tích hợp cảm giác

Hoạt động kích thích giác quan cho trẻ bị tự kỷ 1

Trẻ bị tự kỷ thường suy giảm trong việc nghe và cảm nhận mọi thứ xung quanh

Trẻ em mắc chứng tự kỷ thường có khả năng suy giảm trong việc để giải thích những gì thấy, nghe, cảm nhận và cách cơ thể chúng đang di chuyển trong không gian. Bộ não của trẻ bị tự kỷ không thể tổ chức thông tin cảm giác khi chúng tương tác với các đối tượng. Kết quả là, chúng có những biếu hiện vụng về, sợ hãi và dễ dàng bị kích động.

2. Các hoạt động cảm giác cho trẻ em

 

Hoạt động kích thích giác quan cho trẻ bị tự kỷ 2

Cha mẹ nên giúp con bình tĩnh bằng cách hát ru hoặc tránh tiếng ồn cho con

Cha mẹ nên giúp trẻ bình tĩnh bằng cách hát ru, tránh tiếng ồn lớn cho trẻ. Các hoạt động giác quan cũng con bạn bình tĩnh và tập trung hơn. Đôi khi những đứa trẻ này thường tập trung sau khi ở trong khoảng thời gian yên tĩnh trong một góc tối, âu yếm với những đồ vật mà chúng thích.

3. Các hoạt động giác quan để tăng sự tỉnh táo

Hoạt động kích thích giác quan cho trẻ bị tự kỷ 3

Tiếp xúc với môi trường tự nhiên sẽ giúp trẻ thoải mái và tăng cường khả năng cảm nhận

Các hoạt động giác quan để tăng sự tỉnh táo cho trẻ bị tự kỷ là ánh sáng, không khí mát mẻ, đánh đu, nhảy, trò chơi hoạt động, âm nhạc. Trẻ em độ tuổi đi học nên có cảm giác thường xuyên nghỉ học và bài tập về nhà để kích thích hệ thống thần kinh của họ.

4. Tạo ra một chế độ ăn ngon miệng

Hoạt động kích thích giác quan cho trẻ bị tự kỷ 4

Chế độ ăn giàu dinh dưỡng và ngon miệng giúp trẻ thoải mái và năng động hơn

Trị liệu cho trẻ bị tự kỷ thường đề nghị một chế độ ăn uống phù hợp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cá nhân của trẻ. Một chế độ ăn ngon miệng sẽ giúp trẻ đạt được một trạng thái tối ưu của sự tỉnh táo cho việc học tập, giao tiếp và cảm giác tốt. Trị liệu có thể giúp giáo viên và cha mẹ thực hiện một chế độ ăn uống tốt cho trẻ ở trường hoặc về nhà để trẻ bị tự kỷ có cảm giác thoải mái.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>