Hút thuốc lá rất hại cho gan

Hút thuốc lá không những gây ung thư phổi mà còn rất hại cho gan. Hãy dừng lại việc hút thuốc ngay bây giờ để giữ gìn sức khỏe của bạn.

Hút thuốc lá rất hại cho gan

Khi hút thuốc lá, nồng độ nicotin trong máu tăng lên rất cao, lượng nicotin đi qua gan và được giải độc ở đó

Khi hút thuốc lá, nồng độ nicotin trong máu tăng lên rất cao, lượng nicotin đi qua gan và được giải độc ở đó. Do vậy, khi hút một lượng thuốc lá cũng đồng nghĩa với việc tạo cho gan một bánh nặng lớn.

Đối với những người khỏe mạnh, sau khi hút thuốc sẽ làm cho các niêm mạc trong dạ dày, ruột trở nên khô hơn, do đó sẽ tạo ra hiện tượng chán ăn. Vì vậy, những người bị bệnh gan nhất định phải bỏ thuốc.

Hút thuốc lá rất hại cho gan

Những người bị bệnh gan thường ngày đã cảm thấy ăn không ngon miệng

Những người bị bệnh gan thường ngày đã cảm thấy ăn không ngon miệng, nếu như họ lại có thói quen hút thuốc nữa thì chứng chán ăn sẽ càng trở nên nghiêm trọng.

Khi mắc bệnh gan, cần phải ăn nhiều các thức ăn có chất dinh dưỡng, do đó không chỉ cai thuốc mà ngay cả những thứ tạo ra cảm giác chán ăn cũng cần phải kiêng.

Hút thuốc lá rất hại cho gan

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>