Hữu ích với 9 bài thuốc chữa bệnh hắc lào

Hắc lào chiếm 10-30% tổng số các loại bệnh ngoài da. Chữa bệnh hắc lào từ các dược liệu thiên nhiên là một trong những cách khá đơn giản và hiệu quả.

 

Cách chữa bệnh hắc lào 1

Bồ kết tươi có thể dùng chữa bệnh hắc lào

Hắc lào hay còn được gọi là bệnh lác. Nguyên nhân gây bệnh là do loại vi nấm thuộc nhóm dermatophytes cạn gây ra, hay gặp nhất là trychophyton, epidermophyton. Khi bị hắc lào, người bệnh thường bị ngứa, xuất hiện mụn nước, nổi mẩn đò, vùng nấm có hình dạng động tiền. Dù ngày hay đêm, người bệnh thường xuyên bị ngứa, Bệnh có thể xuất hiện các nốt mụn ở vùng tay chân, mặt, ngực, bụng, bẹn…Nếu không chữa bệnh hắc lào kịp thời thì có thể lây lan sang khắp các vị trí cửa cơ thể đồng thời mức độ gây tổn thương da cũng tăng lên.

Một số bài thuốc có thể áp dụng gồm có:

–  Chuẩn bị 50g vỏ cây đại tươi, 100ml cồn 70 độ và 50g củ chút chít. Lấy hai dược liệu rửa sạch rồi đem giã nát, sau đó ngâm vào cồn khoảng 1 tuần thì lấy ra bôi vào vùng bị hắc lào, mồi ngày 1-2 lần.

–  Với 2g bồ kết, 20g hạt mồng châu tươi có thể tạo ra dung dịch bôi cho người bệnh hắc lào. Đem rửa rồi giã nát, cũng ngâm vào cồn khoảng 7 ngày thì có thể dùng phương pháp này.

–  Khoảng 1 nắm rau sam, rửa sạch rồi sắc đặc. Lấy nước cốt nầu cùng sáp ong, khi gần chảy để lửa nho cho cô lại thành cao. Có thể dùng để bôi lên vết hắc lào.

Cách chữa bệnh hắc lào 2

Nước cốt rau sam dùng bôt vết hắc lào

– Với 12g bột long não, rễ húng chanh đã được thái giã nhỏ đem trọn đều lên. Sau đó, vắt một quả chanh vào loại thuốc khi dùng để bôi lên vết hắc lào.

– Một cách chữa bệnh hắc lào khá đơn giản đó là đốt mảnh gáo dừa, lấy nhựa bôi vào vùng bị hắc lào

–  Lấy quả chuối tiêu xanh xắt thành lát. Rửa sạch vùng bị hắc lào rồi cạo da, chà xát chuối xanh lên tới khi vết hắc lào đó dính nhựa chuối rồi để tự khô.

–  Dùng cả lá, cành, rễ của cây kiến cò ( khoảng 50g) rồi đem giã cho ngâm vào cồn 70 độ. Sau khoảng 1-2 tuần có thể lấy để dùng hàng ngày.

Cách chữa bệnh hắc lào 3

Chuối xanh dùng chà xát lên vùng hắc lào

– 100g hạt thảo quyết minh, 10 lá trầu, 2 quả khế chua rồi đêm rửa, giã nát để boc vào vải mùn dùng chà xát lên vết hắc lào.

– Dùng 100g rễ cây bạch hoa xà (bỏ lõi) ngâm vào 200m loai cồn 90 độ. Sau 7-10 ngày lấy ra dùng.

Để các bài thuốc chữa bệnh hắc lào trên hiệu quả, người bệnh cần phải tuân thủ đúng chỉ dẫn của thang cũng như xây dựng một lối sống an toàn, vệ sinh, sạch sẽ. Quần áo cần được phơi khô ráo, không mặc đồ ẩm ướt…Chú ý khi bôi thuốc thì không nên chà xát vào vết hắc lào của người bệnh.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>