Huyết áp thấp nên uống gì

Huyết áp thấp thường xảy ra khi bạn phải làm việc quá sức hoặc bị stress, vậy huyết áp thấp nên uống gì? Đồ uống dành cho người huyết áp thấp rất quan trọng đó cũng là cách đơn giản và nhanh nhất giúp bạn nhanh chóng phục hồi cơ thể.

1) Những thức uống theo hiện đại

Khi bị huyết áp thấp bạn có thể uống cà phê

Khi bị huyết áp thấp bạn có thể uống cà phê

Một số thức ăn đồ uống có tác dụng làm tăng huyết áp như: cà phê, nước chè đặc, ăn thức ăn đậm đà muối, rau cần tây, nước nho.

Chất caffein trong cà phê có tác dụng làm tăng huyết áp, ngày có thể uống 1-2 cốc cà phê đặc, tốt nhất là cà phê không tan tự pha. Không uống quá 2 cốc/ngày để tránh bị nghiện, mất ngủ, rối loạn nhịp tim. Tuy nhiên, vì cà phê gây kích thích tiết dịch vị dạ dày nên những người bị viêm loét dạ dày nên uống với bột kem cà phê. Nếu không uống được cà phê thì có thể thay thế bằng nước chè đặc.

Bạn có thể uống chè giúp bạn tăng huyết áp

Bạn có thể uống chè giúp bạn tăng huyết áp

2) Những thức uống theo dân gian:

Nhóm dùng thuốc có thể sử dụng rất nhiều các bài thuốc và vị thuốc để nâng huyết áp. Ví dụ: bài Bổ trung ích khí, các loại trà tăng áp… Khi có nguy cơ mắc chứng huyết áp thấp có thể dự phòng tích cực bằng việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược dân gian như trà gừng, trà linh chi, trà nhân sâm…

Một cốc trà gừng rất tốt cho bạn

Một cốc trà gừng rất tốt cho bạn

 

Hiện có nhiều sản phẩm rất tốt, giúp điều hoà nhịp tim và cải thiện chức năng cung cấp dưỡng khí, nhanh chóng đưa huyết áp về trị số bình thường và ổn định lâu dài đó là một số loại trà tăng áp.Những sản phẩm này được bào chế dưới dạng trà tan rất tiện lợi cho người bệnh có thể bảo quản, sử dụng hay là tìm mua.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>