Ít vận động – nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Tại Anh, mỗi năm có thêm khoảng 3000 nghìn ca ung thư tử cung. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chế độ sinh hoạt thiếu khoa học là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung 1

Ở Anh, có khoảng 3000 ca mắc ung thư cổ tử cung

Theo thông tin do tờ  BBC cho biết, kết quả nghiên cứu mới đây của Đại học Hoàng Gia London, kết hợp với những nghiên cứu tương tự khác thì ung thư  cổ tử cung có liên quan mật thiết tới chế độ dinh dưỡng, tập luyện, hoạt động thể chất và trọng lượng của mỗi người. Nếu những yếu tố trên bất bình thường thì đó có thể là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung trực tiếp ở nữ giới hiện nay.

Nghiên cứu trên được tiến hành thử nghiệm trên gần một nửa số bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung ở Anh, khoảng 4000 người. Sau khi kết thúc, các nhà khoa học đã khẳng định những phụ nữ hoạt động thể chất đều đặn khoảng 30p – 60 phút/ngày, có trọng lượng cơ thể bình thường thì nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung rất thấp.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung 2

Lười vận đống có thể là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Hiện nay, ở Anh có khoảng 60% phụ nữ tập luyện, tham gia hoạt động thể chất tối thiểu 30 phút hàng ngày . 40% trong số đó có trọng lượng cơ thể hợp lí. Tiến sĩ Teresa Norat đến từ  Đại học Imperial, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: Nếu bạn có thói quen luyện lập thể dục thể thao thường xuyên vào có vóc dáng cân đối, cân nặng hợp lí thì bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa được ung thư cổ tử cung, hơn nữa còn cải thiện tình hình sức khỏe của bản thân bạn rất nhiều lần. Ngược lại, những người lười vận động, béo phì, thừa cân thì đó chính là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung thường thấy.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung 3

Trọng lượng cơ thể có mối liên hệ mất thiết với nguyên nhân gây bệnh

Ở Anh, ung thư cổ tử cung là căn bênh đứng thứ tư trong các loai ung thư ở nữ giới. Ngoài nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung do chế độ tập luyện, bệnh còn chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác. Một báo cáo của Báo cáo của Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới đã chỉ ra rằng cà phê, nếu uống ở mức độ nhất định thì có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh này. Giám độc điều hành của Quỹ, ông Karen Sadler cũng cho biết thêm: “Mối liên quan giữa cà phê và ung thư rất đặc biệt và thú vị. Họ vẫn đang tiếp túc nghiên cứu sâu về vấn đề này và sẽ công bố kết quả sớm nhất ngay khi điều kiện cho phép.”

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>